Showbiz muôn màu

'Bình minh đỏ' - phim về nữ chiến sĩ lái xe Trường Sơn hot trở lại sau 'Đào, phở và piano'

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:59 | 27/02/2024

Từ sức hút của Đào, phở và piano, khán giả hy vọng bộ phim khắc họa về nữ chiến sĩ lái xe trên đường Trường Sơn - 'Bình minh đỏ' sẽ được phát hành rộng rãi.

Sức nóng của bộ phim điện ảnh thuộc đề tài lịch sử Đào, phở và piano vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở phòng vé Việt. Sau khi được phát hành rộng rãi trên toàn quốc, các nhà rạp như Beta Cinemas, CineStar, MegaGS cùng với Trung tâm Chiếu phim quốc gia liên tục mở thêm suất chiếu để đáp ứng nhu cầu của khán giả trẻ.

Doanh thu Đào, phở và piano đứng Top 2 phòng vé ngày 27-2 (số liệu tham khảo từ Box Office Việt Nam)

Doanh thu Đào, phở và piano đứng Top 2 phòng vé ngày 27-2 (số liệu tham khảo từ Box Office Việt Nam)

Theo số liệu từ Box Office Việt Nam - nền tảng thống kê doanh thu phim độc lập - vào ngày 27-2, Đào, phở và piano chỉ đứng sau Mai về số lượng vé bán ra. Điều này cho thấy sự quan tâm của khán giả dành cho phim lịch sử - đề tài vốn bị mặc định là khô khan, thiếu sức hút với người xem đại chúng.

Trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt TikTok, vẫn cho thấy mức độ thịnh hành của các chủ đề liên quan đến phim này. Cùng với độ hot của Đào, phở và piano, nhiều người dùng TikTok cũng nhắc tác phẩm cùng đề tài được phát hành từ 30-4-2022 mang tên Bình minh đỏ do đạo diễn Nguyễn Thanh Vân và Trần Chí Thành thực hiện.

Trailer Bình minh đỏ - phim về nữ chiến sĩ lái xe Trường Sơn

Fan cine tìm cơ hội xem lại Bình minh đỏ

Hiện nhiều đoạn trích về phim Bình minh đỏ trên các nền tảng như YouTube, TikTok dần hot trở lại và nhận nhiều lời bàn luận sôi nổi. Nhiều khán giả sau khi biết tới bộ phim đều tỏ thái độ bất ngờ khi có tác phẩm hay, hình ảnh đẹp lại không được quảng bá và phát hành rộng rãi. 

Khán giả tỏ ý mong muốn Bình minh đỏ cũng như nhiều bộ phim lịch sử được thực hiện này có thể sớm trở lại rạp chiếu sau hiệu ứng tích cực từ Đào, phở và piano mang lại.

Bình luận sôi nổi từ cư dân mạng dành cho phim Bình minh đỏ

Bình luận sôi nổi từ cư dân mạng dành cho phim Bình minh đỏ

Theo nhận định của cư dân mạng, bộ phim về những cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ lái xe trên đường Trường Sơn chống Mỹ là tác phẩm chứa đựng nhiều giá trị về nghệ thuật. Bình minh đỏ là bộ phim thể hiện sống động lý tưởng sống của người trẻ cũng như kiến thức lịch sử bên cạnh ý nghĩa làm sống lại tinh thần yêu nước hào hùng của người Việt.

Bình minh đỏ là dự án phim được Nhà nước đặt hàng sản xuất, từng tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại Huế và giành được giải thưởng do giám khảo chấm. Bộ phim lấy bối cảnh sau Tết Mậu Thân 1968 khi chiến sự trở nên ác liệt nhất. 

Nhu cầu nhân lực, vật lực cho chiến trường miền Nam ngày càng cấp bách, một số nữ thanh niên xung phong được giao nhiệm vụ cấp tốc học lái xe vận tải để chuyển quân lương, vũ khí ra chiến trường.

Ba diễn viên chính do Hà Phương Anh, Quỳnh Anh và Phạm Bảo Hân thể hiện (từ trái qua phải)

Ba diễn viên chính do Hà Phương Anh, Quỳnh Anh và Phạm Bảo Hân thể hiện (từ trái qua phải)

Cảnh trong phim Bình minh đỏ

Cảnh trong phim Bình minh đỏ

'Bình minh đỏ' - phim về nữ chiến sĩ lái xe Trường Sơn hot trở lại sau 'Đào, phở và piano'- Ảnh 5.

"Tân binh" Quỳnh Anh đảm nhận vai nữ chính, tái hiện hình ảnh nữ anh hùng Nguyễn Thị Hạnh

Chuyện phim Bình minh đỏ xoay quanh bốn nhân vật - Châu (Quỳnh Anh), Hân (Hoàng Bích Phương), Sa (Bảo Hân), Thương (Hà Phương Anh). Họ là những cô gái còn rất trẻ được giao nhiệm vụ lái xe vận chuyển hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm từ hậu phương ra tiền tuyến và chở thương bệnh binh, tử sĩ từ các chiến trường về hậu phương.

Trong đó, nhân vật Châu do diễn viên trẻ Quỳnh Anh đảm nhận lấy cảm hứng từ chiến công và gương chiến đấu anh dũng của Trung đội nữ lái xe do Nguyễn Thị Hạnh làm trung đội trưởng, để tái hiện lại những lát cắt khốc liệt của những người lính thanh niên xung phong trên đường mòn Trường Sơn.

Thông qua những hình ảnh và trích đoạn ngắn cho thấy bộ phim Bình minh đỏ được đầu tư tâm huyết từ kịch bản, hình tượng nhân vật và bối cảnh thật hoành tráng từ khu rừng nguyên sinh, nếp nhà xưa... Ngoài ra, diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên được xem là điểm cộng lớn giúp Bình minh đỏ được khán giả khen ngợi dù chưa được thưởng thức trọn vẹn.

Diễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổDiễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổ Trấn Thành lại hot nhờ màn tương tác với khán giả phim MaiTrấn Thành lại hot nhờ màn tương tác với khán giả phim Mai Giới thiệu nhân vật phim Giới thiệu nhân vật phim 'Đào, phở và piano' gây xúc động mạnh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU