Biếm Họa

Top giang hồ mạng gặp hạn trong năm 2020

Đăng lúc 14:45 | 31/12/2020

Trong năm qua, những giang hồ "cộm cán" trên mạng xã hội đã lần lượt bị "sờ gáy". Nhiều tài khoản triệu follow đã được "thanh lọc" giúp không gian mạng lành mạnh hơn.

Từ năm 2018, 2019 và đặc biệt trong năm 2020 này, hàng loạt giang hồ mạng đã bị xử lý do vi phạm pháp luật. Có thể nói, năm 2020 vừa qua là "năm hạn" với giang hồ mạng.

 • Ngọc "rambo"

  Gần đấy nhất là Ngọc "Rambo" đã bị Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật vào ngày 23-12-2020.

 • Phú Lê

  Tháng 8-2020, giang hồ kiêm ca sĩ, kiêm diễn viên Phú Lê thì bị Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt để phục vụ công tác điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên sau đó Phú Lê đã được trả tự do vì gia đình bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố.

 • Huấn "hoa hồng"

  Tuy không bị dính vi phạm hình sự nào nhưng Huấn "hoa hồng" đã bị xử phạt đến 4 lần trong năm nay, một kỷ lục chưa giang hồ mạng nào phá được. Lần thứ nhất bị phạt 15 triệu đồng với hành vi "đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn Đệ nhất kiếm tiềnBí kíp kinh doanh online nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản". Đồng thời, cũng bị phạt thêm 2,5 triệu đồng cho hành vi bán 2 cuốn sách nói trên khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

  Tiếp đó vào cuối tháng 8-2020, Huấn "hoa hồng" lại bị phạt 7,5 triệu về hành vi phát ngôn "80% thanh niên, công chức TP.HCM... nghiện ngập". Rồi đến tháng 11, giang hồ này lại bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì có hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên tài khoản Facebook cá nhân.

 • Đường "Nhuệ"

  Trùm giang hồ đất Thái Bình nổi tiếng trên mạng xã hội với thú chơi xe sang, đắt tiền, khoe hàng cọc tiền trên Facebook... Ngoài ra Đường "Nhuệ" còn tham gia đóng phim "Chạm mặt giang hồ" cùng với Phú Lê, Dũng "trọc". Đầu tháng 4-2020, Đường Nhuệ đã bị bắt để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích".

 • Dũng "trọc" Hà Đông

  Dũng "trọc" được biết đến là một trong những "giang hồ mạng" nổi tiếng, chuyên bảo kê nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê. Là bố nuôi của Khá Bảnh, Dũng "trọc" có mối quan hệ thân thiết với các "giang hồ mạng" như Phú Lê, Huấn hoa hồng, Dương Minh Tuyền...

  Ngày 18-9-2020, Dũng "trọc" và 4 đồng phạm khác bị Công an TP Hòa Bình khởi tố về tội tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

 • Và những giang hồ mạng đã bị xử lý trong các năm trước


Tin Mới Nhất
Tin mới Biếm Họa
Mong sếp đu trend Ronaldo

  Mong sếp đu trend Ronaldo

  Em thấy sếp cũng mê bóng đá lắm mà chưa thấy sếp đu trend siêu sao Cristiano Ronaldo nhỉ.

  20/06/2021 10:30
  Giải cứu vải thiều, thật hay giỡn?

   Giải cứu vải thiều, thật hay giỡn?

   Giá vải thiều vẫn khá mắc, người dân địa phương còn khó có thể mua và ăn thoải mái, vậy mà có một số diễn đàn, trang mạng bán vải thiều "giải cứu".

   19/06/2021 14:20
   Làm bạn với 'cá', coi chừng mất xác

    Làm bạn với 'cá', coi chừng mất xác

    Khi Euro 2020 diễn ra thì các trang cá độ bóng đá cũng đua nhau mọc lên như nấm, chiêu dụ người chơi bằng các hình thức khuyến mãi, tặng thưởng hấp dẫn.

    19/06/2021 11:00
    Ước mơ nào khó hơn?

     Ước mơ nào khó hơn?

     Mình mơ khi hết dịch sẽ đi làm lại, cố gắng cày cuốc dành dụm tiền mua một căn hộ...

     19/06/2021 05:30