Lẩu Thập Cẩm

Bị sa thải vì không đi nhậu với đồng nghiệp

MINH HẢI

Đăng lúc 12:33 | 30/11/2022

Anh chàng được cho nghỉ sau khi không đi nhậu với sếp và bị đánh giá "không tích cực với các phong trào đoàn thể". Ủa, alô?!

Sự việc diễn ra vào năm 2015, nam nhân viên với tên được viết tắt là anh T. bị Công ty Cubik Partners (Paris, Pháp) sa thải, với lý do "không tích cực với các phong trào của đoàn thể".

Trong đơn trình lên Tòa án tối cao Pháp, anh T. khai rõ rằng trong một lần công ty tổ chức tiệc sau giờ làm, chỉ gồm sếp và một nhóm nhỏ các nhân viên. Do không muốn tham gia, anh từ chối rồi về thẳng nhà trong sự khó chịu của sếp.

Bị sa thải vì không đi nhậu với đồng nghiệp - Ảnh 1.

Không chịu "vui vẻ" cùng sếp và đồng nghiệp là lý do khiến anh T. bị sa thải oan ức.

Theo các tài liệu của tòa án, anh T. gia nhập công ty vào tháng 2-2011 và được thăng chức từ năm 2014, nhưng bị sa thải vào tháng 3-2015 vì "thiếu năng lực chuyên môn". Cụ thể là việc anh từ chối tuân thủ các quy tắc "vui vẻ" của công ty.

Phía Công ty Cubik Partners đồng ý lý do sa thải này và cũng cho biết nam nhân viên tên T. rất khó gần, không hòa đồng và là một người không biết lắng nghe.

Theo điều tra của tòa án, các quy tắc và giá trị "vui vẻ" của công ty này rất phức tạp. Chúng bao gồm các sự kiện xã hội bắt buộc thường xuyên. Nếu nhân viên biết uống rượu và tửu lượng càng cao thì càng được đánh giá tốt.

Thậm chí, một số hoạt động nhóm kỳ lạ liên quan đến vấn đề "ngoại tình", "tán tỉnh nhân viên nữ", "bắt nạt"... đều là các yêu cầu cần có để trở thành một nhân viên xuất sắc. Nhiều trò chơi mô phỏng các hành vi tình dục cũng như quy định ngủ chung giường với đồng nghiệp khi tham gia hoạt động nhóm cũng xuất hiện trong công ty này.

Bị sa thải vì không đi nhậu với đồng nghiệp - Ảnh 2.

7 năm kiên trì theo đuổi vụ kiện đã giúp anh T. tìm lại được công lý.

Sau 7 năm theo đuổi vụ kiện, tháng 11 năm nay, Tòa án tối cao Pháp đã xử cho anh T. được thắng kiện. Đồng thời xác nhận hành động sa thải anh khỏi công ty của Cubik Partners là sai trái.

Tòa án phán quyết rằng anh T. đang thực hiện "quyền tự do cơ bản" của mình bằng cách từ chối tham gia các hoạt động xã hội của công ty và việc thực hiện quyền tự do cơ bản này không thể là lý do để bị sa thải.

Phía Công ty Cubik Partners buộc phải đền bù thiệt hại cho anh T. hơn 3.000 euro.

Ảnh vui 30-11: Được lên lương sau một năm làm việc cật lực Ảnh vui 30-11: Được lên lương sau một năm làm việc cật lực Dortmund Dortmund 'nhập gia tùy tục', đi cà phê đường tàu khi vừa đến Việt Nam 'Hoàng tử Qatar' chơi mạng xã hội, vừa gia nhập đã có chục triệu fan
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm