Lẩu Thập Cẩm

Bị phạt hơn 42 triệu đồng vì mang bánh từ Singapore qua Úc, chịu nổi không?!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 12:31 | 20/07/2022

Mức phạt gấp hàng trăm lần miếng sandwich cắn dở khiến cô gái chịu 'tổn thương á!'.

Jessica Lee (người Úc) kể lại vụ việc đã xảy ra trong một video đăng tải hôm 1-7 rằng, cô đã phải trả mức phạt 2.664 đô la Úc (hơn 42 triệu đồng) chỉ vì một miếng sandwich ăn dở đem từ Singapore trở về quê nhà.

Theo Jessica, cô đã mua chiếc bánh sandwich này khi quá cảnh tại sân bay Changi (Singapore), tuy nhiên chỉ ăn hết một nửa, nửa còn lại cô đặt vào trong túi xách và đem theo lên máy bay, Asia One đưa tin.

Bị phạt hơn 42 triệu đồng vì mang bánh từ Singapore qua Úc, chịu nổi không?! - Ảnh 1.

Cô gái đã phải trả mức phí khá đắt chỉ vì một miếng sandwich cắn dở.

Tại sân bay Úc, Jessica đã bị tạm giữ lại, dù đã khá mệt mỏi sau nhiều giờ di chuyển. Người phụ nữ được các nhân viên an ninh kiểm tra và thông báo rằng các loại thực phẩm mang vào nước này đều phải khai báo trên Thẻ hành khách đến. Tuy nhiên, Jessica đã không làm điều đó trước khi hạ cánh xuống sân bay.

Jessica bị lập biên bản và phải nộp phạt 2.664 đô la Úc vì vi phạm Đạo luật An ninh Sinh học. Theo người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Lâm Nghiệp Úc chia sẻ với news.com.au rằng, hành khách không khai báo hoặc khai báo sai phải chịu khoản phí trên, vì: "Tất cả các sản phẩm thịt và rau phải được khai báo trên Thẻ hành khách đến".

Trong một video khác đăng tải vào ngày 17-7, Jessica kể thêm rằng, nhân viên an ninh đã hỏi đùa: "Có phải cô để dành nó cho bữa tối không?", sau khi phát hiện ra miếng sandwich cắn dở.

Tuy nhiên, cô đã hiểu mình mắc phải sai lầm cho đến khi một nhân viên an ninh sinh học đến và thẩm tra cô thêm một lần nữa. Người này chỉ ra trong miếng sandwich của cô có thực phẩm tươi sống, là rau diếp và thịt gà.

Nhận thức rõ về vi phạm của mình, Jessica nhấn mạnh chỉ muốn làm video để cảnh báo đến mọi người, tránh thực hiện lại sai lầm cô đã từng mắc phải chỉ vì sơ ý.

Hình ảnh dự báo thời tiết ở Mỹ giống hệt... Hình ảnh dự báo thời tiết ở Mỹ giống hệt... 'Ninja Rùa' Loạt ảnh chứng minh Loạt ảnh chứng minh 'chẳng ai bình thường khi yêu' Người đàn ông U40 lên tivi tìm vợ biết nấu bữa cơm 20.000 đồng Người đàn ông U40 lên tivi tìm vợ biết nấu bữa cơm 20.000 đồng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm