Lẩu Thập Cẩm

Bị phạt gần 10 triệu đồng vì trồng hoa trước hiên nhà

MINH HẢI

Đăng lúc 16:04 | 08/11/2022

Lúc bắt đầu gieo hạt, cảnh sát khu vực đi qua nhưng chỉ đứng nhìn, tủm tỉm cười mà không nói gì. Đến khi cây lớn, hoa nở, cảnh sát bỗng đến phát giấy phạt “vi phạm quy định sân vườn”. Là do xui thôi sao?!

Một người đàn ông ở bang Missouri (Mỹ) bị buộc phải nộp phạt 400 USD (gần 10 triệu đồng) vì trồng quá nhiều hoa hướng dương trong sân trước của mình, theo Daily Mail.

Anh chàng "xui xẻo" này tên là Chris Bank, sống ở bang Missouri, là một người yêu thiên nhiên, cây cối. Thời điểm trước, dịch bệnh kéo dài khiến Chris buồn chán, anh lên mạng đặt mua mấy gói hạt giống hoa hướng dương về gieo trồng trước hiên nhà mình tại thành phố St. Peters để thay đổi không gian sống.

Bị phạt gần 10 triệu đồng vì trồng hoa trước hiên nhà - Ảnh 1.

Những cây hoa hướng dương vàng rực bên ngoài ngôi nhà của anh Chris Bank.

Sau vài tháng gieo hạt, những mầm hướng dương lớn nhanh như thổi, trổ hoa vàng rực rỡ khiến ai đi qua cũng đứng lại chụp ảnh. Chris Bank rất vui với thành quả của mình.

Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu. Một ngày nọ, khi đang ngắm vườn hướng dương của mình, Chris bỗng nhận được giấy phạt của tòa án thành phố St. Peters.

Theo đó, anh "vi phạm quy định về tỉ lệ cây cỏ sân vườn" và lỗi dựng hàng rào bao quanh khoảnh đất trồng hoa trước hiên nhà.

Chris Bank được yêu cầu dỡ bỏ hàng rào, chặt bỏ các cây hoa, nhưng anh không đồng tình với điều đó. Kết quả là anh phải ra hầu tòa hồi tháng 10 và chịu mức phạt 400 USD.

Bị phạt gần 10 triệu đồng vì trồng hoa trước hiên nhà - Ảnh 2.

Bất chấp lệnh yêu cầu dỡ bỏ sân vườn và nộp phạt từ tòa án, Chris cho biết anh sẽ trồng thêm nhiều giống hoa mới.

Một quan chức của thành phố St. Peters chia sẻ với báo chí rằng: "Chính quyền thành phố nhận được khiếu nại từ hàng xóm của Chris Bank. Khi điều tra thì khu vườn nhỏ trồng hoa của Chris có 'tỉ lệ không thích hợp' so với diện tích khu đất".

Tuy nhiên, "không thích hợp" ra sao thì phía tòa án không nêu rõ. Thế nên, Chris có kế hoạch kháng cáo.

Anh hiện vẫn đang tích cực đăng bài về hoa hướng dương và chia sẻ vấn đề của mình với tòa án lên mạng xã hội, và nhận được sự ủng hộ tích cực từ các cá nhân trong lẫn ngoài bang. Thậm chí, nhiều người xa lạ còn gửi thêm tiền cho Chris, bảo anh cứ mua thêm hoa về trồng cho đẹp nhà.

Bất chấp lệnh yêu cầu dỡ bỏ sân vườn và nộp phạt từ tòa án, Chris cho biết anh sẽ trồng thêm nhiều giống hoa mới. Bất ngờ chưa!

Cậu bé 8 tuổi cắn chết rắn hổ mang tấn công mình Cậu bé 8 tuổi cắn chết rắn hổ mang tấn công mình Người đàn ông 61 tuổi trải qua 87 lần làm chú rể Người đàn ông 61 tuổi trải qua 87 lần làm chú rể Kiếm bộn tiền nhờ làm nghề đóng giả Kiếm bộn tiền nhờ làm nghề đóng giả 'tiểu tam'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm