Lẩu Thập Cẩm

Bí kíp trường thọ của cụ bà cao tuổi nhất thế giới: Né mấy đứa mỏ hỗn ra!

MINH HẢI

Đăng lúc 14:14 | 29/01/2023

Né lẹ "mấy đứa mỏ hỗn" chính là bí kíp sống hơn trăm tuổi của cụ bà cao tuổi nhất thế giới.

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới Maria Branyas Morera sinh ra ở San Francisco (Mỹ) vào ngày 4-3-1907, bảy năm trước khi Thế chiến thứ nhất bắt đầu.

Năm 1915, cụ Morera theo cha mẹ trở lại định cư tại Tây Ban Nha, và sống ở đó cho đến ngày nay. Cụ sống qua hai cuộc đại chiến thế giới, vượt qua được những dịch bệnh lớn và nhiều biến cố văn hóa chính trị trong 116 năm qua.

Bí kíp trường thọ của cụ bà cao tuổi nhất thế giới: Né mấy đứa mỏ hỗn ra! - Ảnh 1.

Ở tuổi 116, cụ bà Morera vẫn rất minh mẫn và khỏe khoắn.

Tuy cao tuổi nhưng sức khỏe của cụ vẫn rất tốt. Ngay cả khi những người khác ra đi vì mắc COVID-19, nhưng cụ Morera đã chiến thắng dịch bệnh này vào năm 2020, ở tuổi 113.

Cụ Morera đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới sau khi nữ tu người Pháp - sơ Andre qua đời ở tuổi 118 vào ngày 17-1 vừa qua. Cụ Maria Branyas Morera nói rằng ở độ tuổi của cụ thì năm mới chính là một "món quà". Hiện nay, cụ có ba người con, 11 cháu và 13 chắt.

Các nhân viên trong viện dưỡng lão Residència Santa María del Tura nói rằng trong 22 năm sống ở đây, cụ Morera luôn thể hiện bản thân là một người rất vui vẻ, trí óc minh mẫn và thường đưa lời khuyên trên trang cá nhân về cuộc sống và cách trường thọ.

Bí kíp trường thọ của cụ bà cao tuổi nhất thế giới: Né mấy đứa mỏ hỗn ra! - Ảnh 2.

Bà nói này, "mấy đứa mỏ hỗn" gặp là né lẹ ra nha.

Cụ cho rằng tuổi thọ lâu dài là kết quả của "lối sống nề nếp, tự do tự tại, kết nối tốt với gia đình và bạn bè, tiếp xúc với thiên nhiên, ổn định cảm xúc, không lo lắng, không hối tiếc, làm nhiều điều tích cực và tránh xa mấy thứ tiêu cực, đặc biệt là mấy đứa mỏ hỗn và mang năng lượng độc hại".

Cuộc sống vốn dĩ nhiều áp lực, nếu bận lòng với những kẻ không tích cực sẽ khiến đời ta thêm u ám. "Đời người chỉ có mấy chục năm thôi, không phải ai cũng có cả trăm năm đâu, nên là sống được ngày nào thì nên vui cười và hết mình ngày đó. Mỗi ngày trôi qua là một hành trình tươi đẹp, một khoảnh khắc hạnh phúc. Hãy cùng tận hưởng cuộc sống với nhau", cụ chia sẻ.

Ảnh vui 28-1: Tết sắp hết mà cây mai này nở 'hoa' lạ quá! Ảnh vui 28-1: Tết sắp hết mà cây mai này nở "hoa" lạ quá! TikToker hẹn hò mỗi ngày một anh để tiết kiệm tiền cơm TikToker hẹn hò mỗi ngày một anh để tiết kiệm tiền cơm Ảnh vui 27-1: Ảnh vui 27-1: 'Chú mèo tài lộc' khiến dân mạng cười bò
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm