Showbiz muôn màu

Bị đuổi khỏi nước Anh, Harry và Meghan phản ứng ra sao?

JOY

Đăng lúc 11:12 | 07/03/2023

Harry và Meghan sẽ tìm cách thu lại 2,8 triệu USD mà họ đã chi để cải tạo Frogmore Cottage, nơi trú ngụ cuối cùng của họ ở Anh và vừa bị Vua Charles tước đi.

Truyền thông Anh đưa tin, nhà vua Charles đã đưa ra thông báo cho Harry và Meghan về việc phải rời khỏi căn nhà Frogmore Cottage nằm trên điền trang Windsor của hoàng gia chỉ vài ngày trước. 

Nguồn tin thân cận cho biết cặp đôi đã “choáng váng” trước thông báo được ngụy trang dưới một yêu cầu của cha mình, nhà vua Charles. 

Tuy nhiên, họ cũng quyết định sẽ đòi lại khoản tiền khổng lồ mà cặp đôi đã dốc tiền túi ra để cải tạo căn nhà. 

Ước tính, số tiền vào khoảng 2,8 triệu USD (66 tỉ đồng) và chưa bao gồm chi phí họ có thể đã ứng trước để gia hạn thuê.

"Tôi chắc chắn rằng đó sẽ là điều mà hoàng gia đã tính đến. Tôi không nghĩ họ đuổi cặp đôi ra khỏi nhà mà không nghĩ đến thực tế rằng vẫn còn một thời gian nữa mới đến hạn hết hợp đồng thuê. 

Harry và Meghan đã gia hạn hợp đồng vào năm ngoái và chắc chắn họ sẽ tìm cách lấy lại số tiền đó" - biên tập viên hoàng gia của Sunday Times cho biết. 

Tuy nhiên, người này cũng nêu thêm rằng Vua Charles không quan tâm đến tiền nong. Nếu ông đã muốn thì sẽ làm cho bằng được.

Bị đuổi khỏi nước Anh, Harry và Meghan phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Harry và Meghan trong dinh thự Frogmore Cottage

Vua Charles đã bắt đầu quá trình trục xuất gia đình con trai út khỏi khu đất vào tháng 1-2023. Quyết định này ra đời chỉ một ngày sau khi cuốn hồi ký bom tấn Spare của Harry lên kệ. Trước đó, cặp đôi đã được cố Nữ hoàng Elizabeth II tặng căn nhà làm quà cưới. 

Họ được cho là đã trả năm tháng tiền thuê nhà sau khi từ chức khỏi hoàng gia vào tháng 3-2020, trước khi bỏ ra tổng cộng khoảng 3,3 triệu đô la Mỹ (tương đương 78 tỉ đồng) để trang trải chi phí, cấp phép cho ngôi nhà là của riêng họ cho đến 31-3-2022 vừa qua. 

Được biết, trước khi tặng cho Harry, dinh thự này từng là một dãy nhà xuống cấp và được dùng làm nhà ở của nhân viên hoàng gia. Nhưng sau đó, Hoàng gia Anh đã lấy lại tài sản và chi khoảng 2,4 triệu bảng Anh (68,3 tỉ đồng) tiền thuế của người dân để tu sửa. 

Bị đuổi khỏi nước Anh, Harry và Meghan phản ứng ra sao? - Ảnh 3.

Ngôi nhà trước và sau khi tu sửa

Bị đuổi khỏi nước Anh, Harry và Meghan phản ứng ra sao? - Ảnh 4.

Hiện trạng ngôi nhà

Kể từ sau khi rời hoàng gia, Harry và vợ cùng các con hiện đang cư trú tại biệt thự Montecito, California trị giá 14 triệu đô la Mỹ. 

Ngoài ra, theo nghiên cứu của One Poll, có tới hơn một nửa người dân Anh ủng hộ việc đuổi Harry và Meghan của Vua Charles. Cứ ba người thì có một người coi quyết định này là "hoàn toàn công bằng" và 49% cho rằng lẽ ra nó nên xảy ra sớm hơn. 

Cuộc khảo sát với 1.000 người trưởng thành cho thấy 44% coi Meghan Markle là nguyên nhân dẫn đến quyết định của Vua Charles. Điều này cho thấy mối quan hệ của cặp đôi với người dân Anh cũng căng thẳng không kém với hoàng gia. 

Theo thông tin mới nhất, Harry và Meghan đã nhận được thư mời tới lễ đăng quang của vua Charles vào ngày 6-5 tới nhưng chưa rõ cả hai có tham dự hay không. 

Biệt thự xa hoa gần 35 triệu USD của Harry & MeghanBiệt thự xa hoa gần 35 triệu USD của Harry & Meghan Vợ chồng Harry và Meghan tiếp tục gây bão với loạt tiết lộ trong phim tài liệuVợ chồng Harry và Meghan tiếp tục gây bão với loạt tiết lộ trong phim tài liệu Khán giả đòi đổi phim tài liệu về Harry và Meghan thành phim hài giả tưởngKhán giả đòi đổi phim tài liệu về Harry và Meghan thành phim hài giả tưởng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU