Lẩu Thập Cẩm

Bị bắt đúng lúc đang phỏng vấn xin việc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:01 | 06/09/2023

Làm 16 công việc cùng lúc, người phụ nữ bất ngờ bị bắt trong lúc đang phỏng vấn xin việc tại công ty kế tiếp.


Guan Yue là một người lao động cực kỳ "chăm chỉ", cô có thể làm việc đến 16 công ty cùng lúc. Thậm chí, cô còn để dành đủ tiền để mua được một căn biệt thự ở Thượng Hải (Trung Quốc). Sự thật này chỉ bị công khai sau khi người phụ nữ bị bắt ngay trong buổi phỏng vấn xin việc, theo SCMP.

"Phân thân" làm 16 công việc cùng lúc nhưng thực chất chẳng làm gì! (Ảnh minh họa: SCMP)

"Phân thân" làm 16 công việc cùng lúc nhưng thực chất chẳng làm gì! (Ảnh minh họa: SCMP)

Làm 16 "job" nhưng vẫn đi phỏng vấn xin việc tiếp

Guan đảm nhận nhiều vị trí ở các công ty khác nhau, nhằm kiếm được nhiều tiền lương nhất có thể. Để giấu nhẹm chuyện cùng lúc làm cả chục "job", cô thường tìm đủ mọi cách để báo cáo công việc với cấp trên. May mắn sao, lần nào người phụ nữ này cũng "thoát nạn" nhờ bằng chứng có tính xác thực cao.

Để tránh bị phát hiện vấn đề gian lận tiền lương, Guan làm số tài khoản ngân hàng riêng biệt cho từng công ty trả lương.

Tuy nhiên, cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Theo điều tra của cảnh sát, cả chồng cô, Chen Qiang cũng bắt tay với Guan để cùng thực hiện hành vi "gian lận tiền lương". Cặp đôi bị phát hiện khi đang tìm kiếm những người lao động khác hỗ trợ công việc cho mình.

Trong 3 năm, cả hai đã mua được một căn biệt thự ở Thượng Hải, bằng số tiền có được từ hoạt động lừa đảo này.

Muôn vàn cách chống nóng khó đỡ của biên tập viên truyền hìnhMuôn vàn cách chống nóng khó đỡ của biên tập viên truyền hình Rầm rộ đu trend "LOVE" để flex nhẹ nhan sắc cực phẩmRầm rộ đu trend 'LOVE' để flex nhẹ nhan sắc cực phẩm Ảnh vui 5-9: Dịch vụ chỉ có ở rằm tháng 7!Ảnh vui 5-9: Dịch vụ chỉ có ở rằm tháng 7!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm