Lẩu Thập Cẩm

Bé gái tiết kiệm 10.000 đồng mỗi ngày để mua nhẫn cho mẹ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:39 | 14/03/2023

Tiết kiệm được hơn 4,6 triệu đồng, cô bé mang cả ba lô tiền lẻ đến trung tâm thương mại để mua nhẫn cho mẹ.

Một bé gái ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã mua tặng mẹ một chiếc nhẫn vàng trị giá 1.585 NDT (gần 5,5 triệu đồng) sau một năm tiết kiệm tiền tiêu vặt, theo Star Video.

Bé gái tiết kiệm 10.000 đồng mỗi ngày để mua nhẫn cho mẹ - Ảnh 1.

Cô bé Trung Quốc đứng trước quầy nữ trang để lựa chiếc nhẫn vàng phù hợp với mẹ.

Cô bé tiết kiệm mỗi ngày 10.000 đồng trong 1 năm

Được biết, cô bé đã để dành mỗi ngày 3 NDT (hơn 10.000 đồng), kể từ tháng 3 năm ngoái. Sau thời gian dài "tích sản", cô bé cùng người cậu của mình đến một trung tâm thương mại cùng chiếc ba lô đựng đầy tiền lẻ.

Tại quầy nữ trang, cô bé đưa sự chú ý của mình đến một chiếc nhẫn vàng có hình cái nơ trang trí phía trên. Tuy nhiên, sau một hồi ngắm nghía, cô bé quyết định chọn một chiếc nhẫn có gắn bông hoa, được cho là phù hợp với mẹ nhất.

Khi nhân viên bán hàng cho biết giá trị của chiếc nhẫn là 1.585 NDT thì cô bé khựng lại ít nhiều vì tổng số tiền đang có là 1.350 NDT. Dù đã quay sang "cầu cứu" cậu mình nhưng người đàn ông tỏ ý không muốn hỗ trợ cháu gái.

Bé gái tiết kiệm 10.000 đồng mỗi ngày để mua nhẫn cho mẹ - Ảnh 2.

Cô bé không có đủ tiền để mua chiếc nhẫn ưng ý nhất.

Lúc này, cô bé đưa ra đề nghị trả góp 5 NDT/ngày cho đến khi đủ số tiền còn thiếu khiến ai nấy đều phải bật cười. Sau cùng, người cậu đã đồng ý bù số tiền còn lại để cô bé có thể đem chiếc nhẫn về làm quà tặng mẹ.

Câu chuyện này khiến cư dân mạng Trung Quốc không khỏi xúc động xen lẫn ngưỡng mộ. Cô bé nhận được nhiều lời yêu thương cũng như lời khen cho hành động và món quà đáng yêu này.

Tháng 11-2022, bé Võ Đoàn Xuân Nhi (ngụ Long An) đã tặng mẹ một chiếc lắc vàng gần 28 triệu đồng sau khi bỏ ống heo được hơn 6kg tiền lẻ. Số tiền này được em tiết kiệm từ tiền ăn uống, quà vặt... Người cha cho biết cả gia đình 4 người đã mất hơn 2 ngày để kiểm đếm hết số tiền con gái dành dụm trong 3 năm.

Chia tay bị đòi quà, chàng trai Chia tay bị đòi quà, chàng trai 'cởi sạch' trả lại giữa đường Cách để bà nội trợ có nhẫn vàng nhanh nhất: Giặt đồ!Cách để bà nội trợ có nhẫn vàng nhanh nhất: Giặt đồ! Chàng trai làm điều bất ngờ trong ngày cưới của người yêu cũChàng trai làm điều bất ngờ trong ngày cưới của người yêu cũ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm