Showbiz muôn màu

Bất ngờ với MONO đầy triết lý ở tuổi 24

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:40 | 29/02/2024

Tối 28-2, MONO vừa phát hành MV cuối cùng của EP ĐẸP mang tên Open your eyes. Từ EP này, nhạc Việt lại có thêm một 'triết gia'?

EP ĐẸP của MONO vốn là một đĩa nhạc du dương, đậm đà chất Việt. Mỗi ca khúc đều có lồng ghép một cách khéo léo các âm thanh đặc sắc của những nhạc cụ dân tộc.

Đặc biệt ở Open your eyes, thính giả được trải nghiệm tiếng sáo trúc, đàn cò kết hợp cùng âm thanh suối chảy, chim hót hòa quyện. Dù nhắm mắt vẫn cảm nhận được man mác tiếng gọi từ núi rừng sâu thẳm.

MONO tiếp tục mang đến một tư duy rất hiện đại và trendy để truyền tải những giá trị văn hóa Việt Nam.

MONO tiếp tục mang đến một tư duy rất hiện đại và trendy để truyền tải những giá trị văn hóa Việt Nam.

Khung cảnh Tà Xùa, thác Bản Giốc, núi Mắt Thần hiện lên đầy hùng vĩ mang đến cho khán giả nhiều nỗi niềm nhưng không hề buồn bã. Trái lại, những câu hỏi về nhân sinh, những thông điệp tích cực trong cuộc sống được ẩn hiện, truyền cảm hứng thông qua những khung cảnh của Open your eyes.

MONO và ê kíp sáng tạo tiếp tục mang đến một tư duy rất hiện đại và trendy để truyền tải những giá trị văn hóa Việt Nam.

MONO - ‘Open Your Eyes’ (Official Music Video)

MONO "tạo sóng” với triết lý thiền định

Sự đa dạng trong hình tượng cũng là điểm nhấn của MONO trong dự án lần này. Khán giả vừa thấy được hai nhân vật đầy ma mị, vừa thấy được một chiến binh dũng mãnh.

Người xem lập tức cảm nhận được những nguồn năng lượng thông qua các hình tượng của MONO trong dự án mới. Chọn một đề bài rất khó thể hiện, có thể thấy đây là một dự án đầy tham vọng và thách thức đối với MONO.

Và quả thật, MONO đã mang đến một bài hát từ sâu thẳm đại ngàn đầy mộng mị đến cho người thành đô. Mở đầu bằng loạt tiếng gọi của chàng trai kết hợp cùng những âm thanh thiên nhiên như đưa thính giả chu du sang một miền đất hoang sơ còn nhiều điều để khám phá.

Bất ngờ với MONO đầy triết lý ở tuổi 24- Ảnh 2.

Open your eyes có âm nhạc điện tử, giai điệu nhanh, giật mạnh như một lời kêu gọi, thúc giục nhưng lại mang nét liêu trai đến lạ kỳ bởi tiếng đàn kéo dài và tiếng sáo trúc ngân nga. Tất cả tạo nên một tổng thể… nổi da gà cho khán giả khi nghe.

Đây là một bản nhạc đưa mọi người vào cơn mơ kỳ ảo, với thiên nhiên, hay rộng hơn là vũ trụ xoay vần, mà “ý văn, ý thơ miêu tả sao hết được giấc mơ”. Để vào cơn mơ ấy, mọi người liên tục được nhắc nhở “nhắm đôi mắt để khai mở”. Câu hát lặp đi lặp lại như một tiếng gọi thôi miên đưa người ta vào mộng mị của núi rừng.

Ở phần kết thúc, khi tiếng gọi ê, a ở cất lên một lần nữa là lúc mọi người được MONO gọi tỉnh giấc. Nếu tiếng gọi đầu tiên để dẫn dắt đưa khán giả và giấc mơ thì tiếng gọi cuối là lời gọi thức giấc nhưng vẫn để lại dư âm dài mãi.

4 ca khúc trong EP ĐẸP đều do chính MONO viết lời

4 ca khúc trong EP ĐẸP đều do chính MONO viết lời

Lời ca khúc là thứ luôn được MONO chăm chút trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào. Nam ca sĩ sinh năm 2000 cho thấy bản thân có rất nhiều chiêm nghiệm về cuộc đời. Tất cả bốn ca khúc trong EP ĐẸP đều do MONO viết lời dựa trên những trải nghiệm cá nhân trong suốt hành trình trưởng thành.

Mặc dù tên bài hát là Open your eyes nhưng xuyên suốt ca khúc MONO luôn lặp lại câu hát “nhắm đôi mắt”. Trong ý niệm của nam ca sĩ, mỗi con người chúng ta có hai đôi mắt, một đôi mắt ở ngoài và một đôi mắt sâu tận bên trong tâm hồn mà chỉ đến khi nhắm đôi mắt hữu hình thì chúng ta mới có thể “khai mở” cái vô hình.

Không ai nghĩ rằng một chàng ca sĩ chỉ vừa 24 tuổi lại có thể đưa ra những triết lý như thế vào âm nhạc nhưng MONO đã cho khán giả thấy rằng anh có thể.

Bất ngờ với MONO đầy triết lý ở tuổi 24- Ảnh 4.

MONO kiên định lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới. EP ĐẸP là một sự kết hợp có phần liều lĩnh nhưng đầy ấn tượng của MONO và producer Onionn, cho thấy sự nghiêm túc với nghề và khao khát phát triển bền vững. Ở đó là tinh thần người trẻ không ngại thử thách, trải nghiệm và đi sâu hơn về phía bên trong bản thân.

MONO gây tò mò với dự án MONO gây tò mò với dự án 'mở bát' năm 2024 Triết lý về tuổi trẻ của MONOTriết lý về tuổi trẻ của MONO MONO hóa MONO hóa 'thiếu nữ bên hoa huệ' trong MV mới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU