Showbiz muôn màu

Bất ngờ giới thiệu xem bói miễn phí, sao Việt bị nghi xài chiêu ‘lùa gà’?

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:57 | 26/09/2022

'Không hẹn mà gặp' nhiều sao Việt bị 'bắt quả tang' chia sẻ dòng trạng thái có nội dung giới thiệu xem bói miễn phí na ná nhau khiến người hâm mộ hoang mang.

Sáng 26-9, trên nhiều diễn đàn tám chuyện đã bất ngờ chia sẻ loạt ảnh chụp dòng trạng thái (status) na ná nhau của sao Việt với nội dung giới thiệu dịch vụ xem bói miễn phí. Điều ngạc nhiên hơn, toàn bộ những status này thể hiện nội dung đến cách viết chẳng khác gì "copy-paste" và cùng dẫn tới một địa chỉ cung cấp dịch vụ bói toán, đồ phong thủy.

Bất ngờ giới thiệu xem bói miễn phí, sao Việt bị nghi xài chiêu ‘lùa gà’? - Ảnh 1.

Những chủ đề thảo luận về việc sao Việt cùng viral dịch vụ bói toán một cách trùng hợp

Bất ngờ giới thiệu xem bói miễn phí, sao Việt bị nghi xài chiêu ‘lùa gà’? - Ảnh 2.

Từ diễn viên Hương Giang, Lan Phương, bà mai Cát Tường, đến MC Vân Hugo cùng chia sẻ nội dung giới thiệu tương tự nhau

Bất ngờ giới thiệu xem bói miễn phí, sao Việt bị nghi xài chiêu ‘lùa gà’? - Ảnh 3.

Nam chính "Gara hạnh phúc" Bảo Anh cũng giới thiệu dịch vụ bói toán cho người hâm mộ

Bất ngờ giới thiệu xem bói miễn phí, sao Việt bị nghi xài chiêu ‘lùa gà’? - Ảnh 4.

Sao nữ "Về nhà đi con" Bảo Hân cũng đăng tải nội dung tương tự

Bất ngờ giới thiệu xem bói miễn phí, sao Việt bị nghi xài chiêu ‘lùa gà’? - Ảnh 5.

Diễn viên Kha Ly cũng nhiệt tình giới thiệu dịch vụ phong thủy, xem bói miễn phí đến người hâm mộ

Việc giới thiệu, chia sẻ những dịch vụ trải nghiệm của người nổi tiếng với khán giả vốn không còn xa lạ trên mạng xã hội. Và đây cũng dần trở thành phương thức được các nhà bán hàng, cung cấp dịch vụ lựa chọn. 

Họ sẵn sàng dành ngân sách khủng để mời những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội review, giới thiệu dịch vụ của mình. Và đây cũng trở thành một nguồn thu đáng kể với người nổi tiếng, có lượng fan hùng hậu trên mạng xã hội.

Tuy vậy, trở lại với loạt bài đăng giới thiệu dịch vụ tử vi, xem bói miễn phí được sao Việt đồng loạt đăng tải, dễ dàng nhận thấy từ cách hành văn, tương tác với fan xuất phát từ một người không phải chủ nhân của trang mạng xã hội đó. Có thể chắc chắn đây là những bài đăng, nội dung trả lời bình luận theo mẫu có sẵn được sao chép và dán một cách tự động.

Đặc biệt hơn khi nhấn vào những đường link, địa chỉ được giới thiệu dưới những bài đăng này đều dẫn đến một cửa hàng bán đồ phong thủy, chia sẻ những thông tin về tướng số, may - rủi có hơn 200.000 lượt theo dõi. 

Đáng nói hơn khi gần như các nội dung chia sẻ đều hướng đến việc mua những món đồ phong thủy để có thể hóa giải vận hạn, tăng may mắn cho người sở hữu.

Dù mức giá bán các món đồ này không cao, nhưng hiệu quả mà chúng đem lại không một ai có thể kiểm chứng. Cộng thêm việc được nhiều sao Việt có sức ảnh hưởng giới thiệu, chia sẻ gây tò mò bằng những nội dung như trên đã góp phần vào việc "hù dọa", đánh trúng tâm lý sợ sệt, cầu may của nhiều người khiến họ phải mua hàng.

Dưới những bài đăng thảo luận về việc giới thiệu xem bói miễn phí của nhiều sao Việt này, nhiều cư dân mạng khẳng định đây chỉ là chiêu trò "lùa gà" vốn không hề mới. 

Trước đó, nhiều sao Việt dựa vào sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã chia sẻ, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, tiền ảo... mà không hề hay biết chất lượng, phương thức ra sao.

Rất nhiều cái tên như Nam Thư, Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, NSND Hồng Vân, Khả Như, hoa hậu Mai Phương Thúy... đã bị công kích, chỉ trích, thậm chí bị phạt vì quảng cáo, giới thiệu không đúng sự thật khiến chính người hâm mộ phải chịu thiệt hại.

Chuyện qua chưa lâu, nay đã "bổn cũ soạn lại"!

'Đệ nhất mỹ nhân' Cảnh Điềm bị phạt 25 tỉ vì quảng cáo sai sự thật Kim Kardashian và Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai lệch tiền điện tử Kim Kardashian và Floyd Mayweather bị kiện vì quảng cáo sai lệch tiền điện tử Cử tri đề nghị chấn chỉnh quảng cáo sai sự thật có nghệ sĩ, diễn viên Cử tri đề nghị chấn chỉnh quảng cáo sai sự thật có nghệ sĩ, diễn viên
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU