Lẩu Thập Cẩm

'Bất ngờ chưa bà dà' bắt nguồn từ đâu mà khuynh đảo giới trẻ thế này?!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:43 | 31/08/2022

Cụm từ 'bất ngờ chưa bà dà/bất ngờ chưa ông già' hay 'hé lô bà già' trở nên viral và được giới trẻ sử dụng như câu cửa miệng quen thuộc. Cũng lạ lắm à nghen!

Rảo vòng quanh các diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, không hiếm các tài khoản để lại các bình luận hay đăng tải dòng trạng thái có kèm chú thích như: "Bất ngờ chưa bà dà/Bất ngờ chưa bà già", "Bất ngờ chưa ông già" hay "Hé lô bà già".

Được biết, cụm từ này bắt nguồn từ một clip của tài khoản TikTok EYEYAGI bất ổn. Kênh này sở hữu lượng theo dõi hơn 200.000 người, với nội dung xoay quanh chủ đề khách hàng - nhân viên - bà chủ tại một cửa hàng bán lens.

Đoạn clip được cho là khởi nguồn của trend 'bất ngờ chưa bà dà'.

Theo lý giải của chủ kênh, cụm từ "Bất ngờ chưa bà dà" khởi phát từ một clip khác, thuộc chuỗi series Con của chị ở nhà ngoan lắm. Trong những clip này, nhân vật "bà dà" xuất hiện và khiến nhân viên cửa hàng bán lens phải sa sầm mặt mày vì vô vàn diễn biến tâm lý khó lường. Từ đó, các bình luận cũng đu theo sự trái gió trở trời của "bà già" và để lại bình luận: "Bất ngờ chưa bà zà", đặt nền móng cho câu nói viral khắp cõi mạng những tuần vừa qua.

Tài khoản TikTok EYEYAGI bất ổn cũng không ngờ câu nói ấy tạo thành trend. Thậm chí, TikToker này còn "nhại" lại chính trend của mình tạo ra, khiến người xem được nhiều phen cười tẹt ga.

Tuy nhiên, cụm từ "bất ngờ chưa bà già" cũng nhận được không ít bình luận trái chiều khi được các TikToker khác đu trend theo. Nhiều người cho rằng tùy vào hoàn cảnh mà việc sử dụng từ "bà già" có thể gây phản cảm, nhất là người lớn tuổi hơn.

Mặc dù vậy, một bộ phận dân mạng nhận định rằng từ "bà già" chỉ đơn thuần mang nghĩa hài hước, vui nhộn chứ không có ý xúc phạm người lớn tuổi. Hơn nữa, theo các lý giải, đây còn là phương ngữ, chỉ cách gọi thân mật "bố" hay "mẹ" tại nhiều địa phương nước ta.

Gợi ý những mẫu đèn trung thu dành cho Gợi ý những mẫu đèn trung thu dành cho 'hội chưa có bồ' Bị vợ sắp cưới chia tay sau khi trúng số 98 tỉ đồng: Bất ngờ chưa Bị vợ sắp cưới chia tay sau khi trúng số 98 tỉ đồng: Bất ngờ chưa 'ông già'! Ảnh vui 29-8: Sen chơi Ảnh vui 29-8: Sen chơi 'khô máu' với boss khi thi tập thể dục
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm