Lẩu Thập Cẩm

Cảnh sát tốt bụng diễu hành dàn mô tô khủng hộ tống cô bé 7 tuổi mắc ung thư

JOY

Đăng lúc 14:56 | 30/08/2022

Một cô bé bị ung thư có ước mơ được đi mô tô đã thực hiện được điều ước, nhờ tấm lòng của một nhóm cảnh sát ở miền đông Trung Quốc.

Cảnh sát giao thông ở thành phố Tế Nam thuộc miền đông Trung Quốc đã sắp xếp một cuộc diễu hành xe mô tô khủng đặc biệt cho một bé gái 7 tuổi mắc ung thư, để giúp cô bé thực hiện ước mơ "ngồi trên một chiếc mô tô lớn".

Cảnh sát tốt bụng diễu hành dàn mô tô khủng hộ tống cô bé 7 tuổi mắc ung thư - Ảnh 1.

Bé gái 7 tuổi được đội cảnh sát hộ tống diễu hành tại Tế Nam, Trung Quốc

Bốn năm trước, bé gái có biệt danh Ningning được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh. Đây là loại ung thư phát triển từ các tế bào thần kinh chưa trưởng thành và được tìm thấy ở một số khu vực của cơ thể như trong và xung quanh tuyến thượng thận, bụng, ở ngực, cổ và gần cột sống.

Căn bệnh này được gọi là "vua của các bệnh ung thư ở trẻ em" vì nó chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, và có tỉ lệ sống sót tương đối thấp so với các loại ung thư khác.

Cảnh sát tốt bụng diễu hành dàn mô tô khủng hộ tống cô bé 7 tuổi mắc ung thư - Ảnh 2.

Cô bé Ningning xinh xắn, đáng yêu mơ ước được đi xe phân khối lớn

Theo Qilu Evening New, tình hình của Ningning đã được cải thiện sau khi điều trị, nhưng căn bệnh ung thư đã xuất hiện trở lại vào đầu năm nay. Do đó, mẹ bé, một người phụ nữ họ Zhang, đã đưa cô đến Tế Nam ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, vào tháng 1 năm nay để được điều trị tốt hơn. 

Khi ở trong thành phố, Ningning nhìn thấy một chiếc xe máy phân khối lớn và ngay lập tức bị nó thu hút. Cô bé nói với mẹ: “Thật tuyệt, con ước được đi trên một chiếc xe phân khối lớn như vậy khi con lớn”.

Sau khi biết về giấc mơ của cô bé, những người đam mê mô tô địa phương đã kêu gọi công chúng giúp Ningning thực hiện ước mơ của mình.

Cảnh sát tốt bụng diễu hành dàn mô tô khủng hộ tống cô bé 7 tuổi mắc ung thư - Ảnh 3.

Đoàn cảnh sát tỉnh Tế Nam đã tổ chức đội diễu hành với 25 chiếc xe mô tô giúp cô bé hoàn thành ước nguyện

Đáp lại sự kêu gọi từ công chúng, đầu tháng này, cơ quan cảnh sát giao thông Tế Nam đã điều 25 chiếc mô tô phân khối lớn đi tới căn hộ thuê nơi bé gái 7 tuổi và mẹ em đang ở. “Đoàn xe mô tô quá lớn!”, bé gái thốt lên đầy ngưỡng mộ khi nhìn thấy đoàn xe ở dưới tòa nhà.

Sau đó, một sĩ quan cảnh sát chỉ vào chiếc xe mô tô và nói với bé Ningning rằng: “Trong công việc hằng ngày, các chú lái những chiếc xe mô tô lớn như thế này để tuần tra trên đường phố”. Cô bé 7 tuổi tò mò liên tục hỏi về các nút chức năng của chiếc xe, và lo lắng mình sẽ bị ngã nếu ngồi trên nó. Nhưng các cảnh sát rất ân cần với bé gái và để em ngồi trong một chiếc xe cảnh sát, khi đoàn xe mô tô khủng chạy bên cạnh.

Cảnh sát tốt bụng diễu hành dàn mô tô khủng hộ tống cô bé 7 tuổi mắc ung thư - Ảnh 4.

Cô bé dũng cảm háo hức trải nghiệm chuyến đi đặc biệt trong đời

Kết thúc chuyến đi đặc biệt, các sĩ quan cảnh sát tốt bụng cũng tặng Ningning 2 chiếc xe mô tô mô hình như một món quà, và khuyến khích cô bé dũng cảm chiến đấu với bệnh tật. "Chúng tôi chúc bé sẽ trưởng thành tốt và thực hiện ước mơ của mình, để có thể tự mình trải nghiệm ngồi trên một chiếc mô tô lớn trong tương lai", một sĩ quan cảnh sát bày tỏ.

Ngoài cảnh sát, còn có hơn 50 người dân địa phương đi xe máy theo Ningning khi chiếc xe cảnh sát đưa cô bé đi khắp thành phố.

Mẹ và bà nội của bé gái cảm động đến rơi nước mắt, và liên tục cảm ơn vì việc làm ý nghĩa mà đội cảnh sát đã làm cho Ningning.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm