Lẩu Thập Cẩm

Bản hợp đồng giữa học sinh lớp 4 với bố để được chơi game

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:27 | 07/10/2022

'Thời gian chơi game bằng một nửa thời gian đọc sách. Ví dụ con đọc 2 tiếng thì con sẽ có quyền chơi game trong vòng 1 tiếng', trích một phần nội dung của bản hợp đồng.

Bản hợp đồng vô cùng hài hước được thiết lập bởi một học sinh lớp 4 tên là Quân. Cậu bé đưa ra 2 mục, đồng thời còn vẽ sơ đồ Venn để giải thích rõ thêm về điều khoản trong hợp đồng.

Theo nội dung trong hợp đồng, nam sinh có giao kèo với bố rằng: "Thời gian chơi game bằng một nửa thời gian đọc sách". Đồng thời, cậu bé có đưa thêm ví dụ để minh họa trường hợp một cách cụ thể như sau: "Con đọc 2 tiếng thì con sẽ có quyền chơi game trong vòng 1 tiếng", với điều kiện "phải thực sự đọc sách".

Bản hợp đồng giữa học sinh lớp 4 với bố để được chơi game - Ảnh 1.

Bản hợp đồng với các điều khoản được ghi bằng chữ và thể hiện theo sơ đồ Venn.

Điểm nhấn đáng chú ý của bản hợp đồng này là sơ đồ Venn đính kèm để người đọc dễ hình dung về các điều khoản. Cụ thể, đường tròn đầu tiên thể hiện việc "chơi game", trong khi đường tròn thứ hai thể hiện việc "đọc sách". Phần giao nhau giữa hai đường tròn là "đọc sách thưởng chơi game".

Được biết, Quân đang là học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học ở Tân Châu, An Giang. Cậu bé từng được tiếp xúc với toán tư duy và sơ đồ Venn nên có thể áp dụng thực tiễn, trong trường hợp này là bản hợp đồng giữa Quân và bố mình.

Với bản hợp đồng có lối suy luận logic và lém lỉnh như trên, ai nấy đều tin chắc rằng cậu bé đủ cơ sở để thuyết phục bố mình đồng tình.

Trước đây, mạng xã hội không ít lần ghi nhận những bản cam kết hài hước tương tự hợp đồng như của nam sinh trên. Tuy không biết các cô bé, cậu bé có thực hiện được hay không nhưng tinh thần và trách nhiệm thể hiện ở thời điểm soạn thảo văn bản rất đáng tuyên dương.

Bản hợp đồng giữa học sinh lớp 4 với bố để được chơi game - Ảnh 2.

Bản cam kết giữa con và ba mẹ.

Bản hợp đồng giữa học sinh lớp 4 với bố để được chơi game - Ảnh 3.

Bé Linh Trang đưa ra mức phạt để thể hiện quyết tâm làm theo cam kết.

Bản hợp đồng giữa học sinh lớp 4 với bố để được chơi game - Ảnh 4.

Cắn anh Hai và cái kết.

Ảnh vui 5-10: Con dại nhưng Ảnh vui 5-10: Con dại nhưng 'cái' không thích mang, viết bản kiểm điểm thì tự ký ha! U50 từ chối hẹn hò anh bảo vệ vì U50 từ chối hẹn hò anh bảo vệ vì 'không đẹp trai' Ảnh vui 6-10: Chú rể căng não vượt qua bài IELTS Listening mới được rước dâu Ảnh vui 6-10: Chú rể căng não vượt qua bài IELTS Listening mới được rước dâu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm