Lẩu Thập Cẩm

Bài văn tả cún cưng biết nhặt tiền, giảng bài, đỡ chủ dậy khiến dân mạng... lú luôn!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:26 | 24/08/2022

'Chắc chú chó này thành tinh rồi', một cư dân mạng hài hước bình luận.

Mới đây, một bài văn "tả cún cưng" khiến dân mạng được phen cười nắc nẻ đến... mệt xỉu, vì độ ngây ngô đến không tưởng. Tuy chưa rõ em học sinh viết nên bài văn này học lớp mấy, song ai nấy đều hiểu rằng, với trí tưởng tượng phong phú và cách nhìn nhận này, em chỉ khoảng 7-8 tuổi.

Bài văn tả cún cưng biết nhặt tiền, giảng bài, đỡ chủ dậy khiến dân mạng... lú luôn! - Ảnh 1.

Cụ thể, bài văn của em học sinh như sau:

"Con chó nhà em tên là Bông. Con chó Bông của em rất là thông minh. Mỗi lần khách đến nhà em để chơi thì em Bông "gâu gâu" làm em rất vui. Có lúc em bị thương cún đành đi tìm người để giúp. Có lúc em với cún đang đi chơi thì thấy một chú bị đánh rơi tiền, cún liền chạy tới nhặt tiền rồi trả chú.

Lúc bà nội em bảo là trông nhà thì một lúc sau có tiếng gâu gâu để em biết có khách. Lúc em chưa hiểu bài thì cún chạy tới giảng bài cho em. Có ngày em buồn ngủ cún liền đỡ em dậy và đưa em về phòng. Có lúc em cún được đi chơi cùng em. Em rất yêu cún".

Với một chú cún thông thường, việc khôn ngoan hơn những thú cưng hoặc các con vật khác không có gì quá lạ. Tuy nhiên, "em Bông" của học sinh này quả là một "phát hiện" mang tầm thời đại khi vừa có thể nhặt tiền trả cho người đánh rơi, giảng bài cho cả con người, và còn biết đưa người bạn của mình về phòng khi nhìn thấy bạn buồn ngủ.

Một số dân mạng sau khi đã cười lên cười xuống trước bài văn trên, đã khẳng định chắc nịch và không kém phần hài hước: "Em Bông này thành tinh rồi", bởi như thế mới có thể hành động như con người được.

Số khác cho rằng, bài văn tả cún cưng của em học sinh tuy còn non nớt, ngây ngô nhưng vẫn rất chân thực khi biểu đạt được suy nghĩ của người viết. Nhiều người cũng đặt kỳ vọng em học sinh sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai, và nhắn nhủ người lớn đừng cảm thấy thế mà lo lắng, e ngại.

Cửa hàng sôcôla Cửa hàng sôcôla 'trang bị' kungfu cho nhân viên để chống cướp Những bức bích họa sáng tạo đến mức thú vị khó ngờ Những bức bích họa sáng tạo đến mức thú vị khó ngờ Bé trai trong MV Baby Shark dậy thì thành công Bé trai trong MV Baby Shark dậy thì thành công
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm