Lẩu Thập Cẩm

Bà đòi tiền trông cháu, con gái lên mạng than: 'Thà không có còn hơn!'

MINH HẢI

Đăng lúc 15:03 | 26/01/2023

Một người mẹ trẻ đã nhận về rổ gạch đá ngay đầu năm khi lên mạng than vãn về việc nhờ bố mẹ đẻ trông cháu để đi làm nhưng lại bị 'đòi tiền'.

"Lắm khi ức chế quá em ngồi tự nhủ là ông bà thế này thà không có còn hơn các chị ạ! Ai đời trông cháu ruột mà còn đi đặt vấn đề tiền công, đòi tiền con gái mình", với tài khoản ẩn danh, người phụ nữ đã đăng tâm sự lên mạng và nhận về rổ gạch đá ngay đầu năm mới, theo Mirror.

Chuyện là, người phụ nữ này mới sinh con lần đầu. Sau nghỉ thai sản, đến lúc phải quay trở lại công việc thì vấn đề bắt đầu phát sinh. Vì tiền lương thấp nên hai vợ chồng không thể thuê người trông con, lại càng không thể đem gửi con vì cháu quá bé chẳng nhà trẻ nào dám nhận.

Bà đòi tiền trông cháu, con gái lên mạng than: Thà không có còn hơn! - Ảnh 1.

Gửi cháu cho mẹ trông, cô gái nhận được lời đề nghị trả tiền công (hình ảnh chỉ mang tính minh hoạ).

Họ quyết định sẽ nhờ bố mẹ đẻ trông con giúp. Với suy nghĩ "vừa yên tâm hơn người ngoài vừa tiết kiệm được một khoản", người phụ nữ gọi về cho mẹ. Nhưng thật bất ngờ khi người bà sống cách đó 15 phút lái xe đã từ chối chăm sóc đứa con mới sinh của cô ấy, trừ khi được trả tiền theo giờ trông, quá giờ sẽ tính thêm phí.

"Thế này khác gì người ngoài đòi tiền công đâu đúng không mấy chị?", chia sẻ trên Reddit, người phụ nữ giải thích rằng mẹ cô đã nghỉ hưu, khá rảnh rỗi nên thỉnh thoảng vẫn sẵn sàng giúp đỡ, nhưng riêng vấn đề trông cháu thì nhất quyết đòi được trả tiền.

Trong bài đăng, người mẹ trẻ còn cho biết thêm ngoài tiền công tính theo giờ, tất cả các khoản chi phí cho việc chăm sóc một đứa trẻ, bao gồm bỉm sữa, xe nôi, vợ chồng cô cần phải mua thêm để ở bên nhà ông bà của em bé. Hằng ngày cô đưa con đến đó gửi, đến giờ thì phải đón về. Nếu đón muộn phải trả thêm tiền.

"Người ta bảo bà ngoại là mẹ thứ hai của con, nhưng trường hợp nhà em thì thà không có ông bà còn hơn", người mẹ trẻ chốt lại tâm sự với giọng đầy hờn dỗi.

Bà đòi tiền trông cháu, con gái lên mạng than: Thà không có còn hơn! - Ảnh 2.

"Trông cháu" tưởng là chuyện đơn giản nhưng "bé cái lầm" rồi nhé!

Đáp lại bài đăng, mọi người tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan của cô nhưng không ai đứng về phía cô cả. Ngược lại, họ chỉ trích cô gái và ủng hộ cách hành xử của người bà.

Một người bình luận: "Xin lỗi em vì chị hơi thô lỗ nhưng có lẽ em đừng có con nếu không đủ khả năng chăm sóc chúng. Khi đã có kế hoạch quay lại làm việc sau kỳ nghỉ thai sản thì em nên thảo luận điều đó trong suốt quá trình mang thai với bà của bé".

Nhiều người khác cũng khuyên cô gái nên ngừng trách móc mẹ mình vì ông bà vốn không có "trách nhiệm" bắt buộc phải trông con cho ai cả. Họ đã làm việc cả đời, nay đến tuổi nghỉ hưu cần nghỉ ngơi. Việc họ chăm sóc các cháu hay không là quyền riêng tư của mỗi người.

Chà, coi bộ cũng căng đét chứ chẳng phải chuyện đùa!


Dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tiêu diệt chuột Dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tiêu diệt chuột Không được lì xì nữa, Khánh Vân Không được lì xì nữa, Khánh Vân 'khoe' luôn 4 cái sổ hồng Dân mạng ào ào Dân mạng ào ào 'xin vía' anh trai được mẹ lì xì 2,5 tỉ đồng

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm