Showbiz muôn màu

'Avatar 2' lọt top 4 phim doanh thu cao nhất, sớm vượt mặt 'Titanic'

Đăng lúc 17:12 | 31/01/2023

Với doanh thu 2,11 tỉ USD sau 45 ngày ra rạp, Avatar 2 vượt mặt Star War, Avengers và khiến 'người anh em' Titanic đối diện nguy cơ tụt hạng trong top phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Như vậy, James Cameron trở thành đạo diễn thành công nhất mọi thời đại khi có 3 tác phẩm đứng đầu trong Top Lifetime Grosses (Top phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại) với tổng doanh thu 7,2 tỉ USD cho ba tác phẩm. Đứng đầu danh sách là Avatar với 2,92 tỉ USD, Titanic hiện xếp vị trí thứ 3 với 2,19 tỉ USD. 

Avatar 2 lọt top 4 phim doanh thu cao nhất, sớm vượt mặt Titanic - Ảnh 1.

"Avatar 2" xếp thứ 4 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau 45 ngày phát hành

Với hiệu ứng tốt từ khán giả toàn cầu, các nhà phân tích phòng vé tin rằng Avatar 2: The way of water (gọi tắt: Avatar 2) có doanh số 2,11 tỉ USD sẽ nhiều khả năng soán ngôi của người anh em Titanic để đứng ở vị trí thứ ba của bảng xếp hạng này. 

Kể từ khi ra mắt tại các rạp trên toàn thế giới vào 16-12-2022, Avatar 2 đã vượt qua mọi kỳ vọng sau những gì mà một số người cho là mở đầu không mấy nổi bật.

Theo Hollywood Repoter viết, bộ phim đã dễ dàng giữ vị trí số 1 ở Bắc Mỹ vào cuối tuần này với tổng doanh thu nội địa là 15,7 triệu USD từ 3.600 rạp. 

Ở nước ngoài, doanh số bán vé khá khiêm tốn với 42,4 triệu USD cho ngày mở màn. Tuy vậy, tác phẩm tiếp theo của James Cameron có sự tăng tốc ấn tượng để giữ vị trí thứ 4 của Top Lifetime Grosses.

Tuy trở thành tác phẩm ăn khách nhất hiện tại nhưng Avatar 2 cũng đối mặt với nhiều tranh cãi từ giới chuyên môn và khán giả. 

Thậm chí, phim còn vướng làn sóng tẩy chay với cáo buộc có chi tiết phân biệt chủng tộc khi chỉ tuyển diễn viên da trắng đóng vai người Na'vi. 

Ngoài ra, phim mới của James Cameron còn bị xem là không tôn trọng văn hóa cũng như vô cảm trong xây dựng câu chuyện, khi xây dựng hình ảnh người Trái đất trở lại trong nhân dạng người Na'vi với âm mưu xâm lược hành tinh Pandora của họ.

'Avatar 2' trượt cúp vàng vào tay 'Gia đình Fabelmans' tại Quả cầu vàng 2022 ‘Avatar 2’ có nữ diễn viên 73 tuổi đóng vai cô bé 14 tuổi‘Avatar 2’ có nữ diễn viên 73 tuổi đóng vai cô bé 14 tuổi Avatar 2 chưa chiếu tại Việt Nam đã thu 15 tỉAvatar 2 chưa chiếu tại Việt Nam đã thu 15 tỉ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU