Lẩu Thập Cẩm

Anh chồng viết nhật ký kể vợ 'xì hơi rất nhiều' khi ốm nghén

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:41 | 09/10/2022

Hàng triệu người đã cảm thấy 'từng chữ là yêu' trong nhật ký của anh chồng kể lại câu chuyện vợ ốm nghén.

Đầu tháng 10 này, người vợ họ Gao mới biết đến sự tồn tại của quyển nhật ký được anh chồng họ Yan ghi lại trong suốt hành trình mang thai của cô. Trong suốt 39 tuần, người đàn ông này đã cẩn thận lưu lại chi tiết về những trải nghiệm thể chất của vợ thay đổi thế nào, theo SCMP.

Anh chồng viết nhật ký kể vợ xì hơi rất nhiều khi ốm nghén - Ảnh 1.

Những ngày qua, netizen Trung Quốc truyền tay nhau nhật ký mang thai của người chồng viết về vợ mình.

Được biết, cặp đôi này hiện đang sống ở Chiết Giang, Trung Quốc và đã kết hôn được 7 năm.

Yan thuật lại một số chi tiết như "xì hơi rất nhiều", "ngủ không ngon", "có một giấc mơ xấu và khóc"... kể từ khi vợ mang thai vào đầu năm.

"Vài hôm trước, tôi phát hiện anh ấy đã viết lại những gì đã xảy ra với tôi và em bé mỗi tuần. Tôi đã chẳng nghĩ anh ấy sẽ ghi lại tất cả, thậm chí là lời phàn nàn. Tôi thấy rất thú vị và ấm áp lắm", Gao chia sẻ.

Về phần Yan, anh nghĩ rằng vợ xứng đáng nhận được tất cả sự quan tâm vì bản thân hiểu được mang thai là một quá trình khó khăn.

Anh chồng viết nhật ký kể vợ xì hơi rất nhiều khi ốm nghén - Ảnh 2.

Cặp đôi chào đón con đầu lòng sau 7 năm kết hôn.

"Tôi muốn ghi là những điều vụn vặt trong giai đoạn này, để một ngày nào đó khi nhìn lại, chúng ta sẽ thấy điều đó thật thú vị", anh nói.

Một người dùng Weibo bình luận: "Không có từ ngữ nào đề cập tình yêu trong các ghi chú đó nhưng tôi cảm thấy 'từng chữ là yêu' như được gửi gắm vào".

"Ai sẽ còn sợ hãi hôn nhân hoặc sinh con nếu được gặp một người chồng tốt đến thế?!", người khác viết.

Theo các dữ liệu chính thức từ đất nước tỉ dân, tỉ lệ sinh của quốc gia này đã giảm còn 7,52 trên 1.000 người vào năm 2021, với tỉ lệ tăng tự nhiên là 0,034 - mức thấp nhất trong 60 năm. Các cặp vợ chồng Trung Quốc ngày càng tỏ ra miễn cưỡng có con khi xã hội và cuộc sống ngày càng phát triển, chi phí sinh hoạt tăng lên.

23 tuổi mà vẫn 23 tuổi mà vẫn 'còn zin', chàng trai bỏ hết liêm sỉ để quảng cáo bản thân Ảnh vui 8-10: Chú chó tập trung cao độ Ảnh vui 8-10: Chú chó tập trung cao độ 'lái xe' Hoa hậu Đoàn Thiên Ân tạo Hoa hậu Đoàn Thiên Ân tạo 'cảm hứng' với loạt ảnh bán hàng online
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm