Lẩu Thập Cẩm

Ăn dưa chua, giá đỗ, nước ép rau dại... để được nghỉ hưu sớm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:33 | 13/08/2023

Tiết kiệm tiền ăn đến mức không thể tiết kiệm hơn đã giúp người đàn ông 45 tuổi sắp đạt mục tiêu nghỉ hưu sớm ở tuổi 50: Có được 100 triệu yen!

Sato Hideaki (45 tuổi, người Nhật) mong muốn nghỉ hưu sớm ở tuổi 50 với khoản tiết kiệm 100 triệu yen, tương đương 16 tỉ đồng. Tuy nhiên, kế hoạch tài chính của người đàn ông trung niên khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, sau khi được đăng trên mạng xã hội. 

Các bữa ăn của Sato đều "tập trung" về sự tối giản hết mức có thể.

Các bữa ăn của Sato đều "tập trung" về sự tối giản hết mức có thể.

Muốn nghỉ hưu sớm nên tiết kiệm tiền... ăn!

Bữa ăn của Sato đơn giản đến mức không thể giản đơn hơn được nữa. Hơn 20 năm qua, người đàn ông này thường xuyên ăn những thực phẩm rẻ tiền như dưa chua, giá đỗ, trứng chiên.... Thỉnh thoảng, anh có được vài thứ để "đổi món" nhờ thẻ tích điểm từ cửa hàng tiện lợi. Hoặc gạo, mì ăn liền hay các đặc sản địa phương từ những công ty anh đầu tư chứng khoán. 

Chế độ thanh đạm của Sato đôi khi cũng khá thú vị khi có thêm nước ép rau dại hoặc sinh tố để bổ sung dưỡng chất cần thiết. May mắn hơn nữa, anh có thể thưởng thức thịt bò, cá hồi nướng, bánh croquettes và salad nhờ vào phiếu ăn hằng tháng được công ty cung cấp. 

Nhờ "chiến lược" ăn uống không cầu kỳ kể từ ngày đi làm, Sato đã tiết kiệm được 93 triệu yen (khoảng 15 tỉ đồng), gần với mục tiêu để được nghỉ hưu sớm. 

Người đàn ông trung niên thường sử dụng thức ăn rẻ tiền.

Người đàn ông trung niên thường sử dụng thức ăn rẻ tiền.

Sato tự chế bếp lửa để tiết kiệm tiền cho việc nấu nướng.

Sato tự chế bếp lửa để tiết kiệm tiền cho việc nấu nướng.

Để theo đuổi lối sống này, Sato phải hy sinh khá nhiều thứ, bao gồm cả giao lưu bạn bè lẫn chia tay bạn gái. Những mối quan hệ xung quanh Sato không nhiều. Thậm chí, anh cũng không muốn giữ chúng. 

Tuy vậy, người đàn ông 45 tuổi vẫn hài lòng với quyết định của mình, bất chấp ý kiến chỉ trích lẫn nhận định cực đoan từ dân mạng. 

"Tôi sẽ không phải làm việc nữa nếu tích lũy được 100 triệu yen trước tuổi 50. Khi đó, tôi sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn, chẳng còn căng thẳng như thực tại", Sato tiết lộ. 

Đổ thức ăn thừa sang bàn bên cạnh vì sợ bị phạtĐổ thức ăn thừa sang bàn bên cạnh vì sợ bị phạt Được chuyển nhầm gấp 367 lần lương, nam nhân viên "nuốt luôn"Được chuyển nhầm gấp 367 lần lương, nam nhân viên 'nuốt luôn' Vì sao tay vợt nữ số một thế giới bịt miệng khi tập luyện?Vì sao tay vợt nữ số một thế giới bịt miệng khi tập luyện?


 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm