Lẩu Thập Cẩm

5 công việc trong mơ lạ lùng khiến giới trẻ phát thèm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:57 | 24/09/2022

Việc thì rất nhàn hạ, việc thì kiếm tiền tỉ cả năm... là một trong các yếu tố khiến 5 công việc dưới đây tuy lạ nhưng làm giới trẻ 'mơ' nộp đơn ứng tuyển.

Chăm sóc 2 con mèo: 20 triệu đồng/tháng

Cô Liu nhìn thấy thông tin tuyển dụng chăm sóc 2 con mèo rất tình cờ khi đang tìm việc vào tháng 8 vừa qua, theo tờ Sina. Ban đầu, phần rao tin chỉ nhắc đến vị trí nhân viên hành chính nhưng không yêu cầu công việc. Chỉ đến khi nộp đơn, cô mới biết được công việc chính thức của mình là chăm sóc 2 con mèo cho ông chủ, lại rất phù hợp với sở thích cá nhân.

5 công việc trong mơ lạ lùng khiến giới trẻ phát thèm - Ảnh 1.

Sự đáng yêu của mèo và lương hấp dẫn đã giúp cô Liu tin rằng bản thân sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

Cô Liu cho biết từ lâu đã rất muốn được nuôi mèo song chưa có điều kiện. Hằng ngày, cô đến văn phòng để chăm sóc 2 con mèo. Chúng được nuôi tại nơi làm việc của ông chủ, trong một không gian riêng rộng hơn 20m2. Nhận được mức lương tốt cùng điều kiện ổn định, cô Liu tin rằng bản thân sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

Xếp hàng hộ cho người giàu: 4 triệu đồng/ngày

Freddie Beckitt (31 tuổi, sống ở Fullham, Vương quốc Anh) đã theo đuổi sự nghiệp "xếp hàng hộ" được 3 năm. Anh thậm chí còn biến nó thành một nghề "tay phải" thay vì là thứ yếu sau khi đã có ít nhiều kinh nghiệm.

5 công việc trong mơ lạ lùng khiến giới trẻ phát thèm - Ảnh 2.

Chân dung nhà văn kiêm người xếp hàng hộ.

Anh cho biết thường xếp hàng trong các sự kiện của những tên tuổi, nhãn hàng nổi tiếng, nơi dành cho các khách hàng không ngại vung tiền. Khách hàng của Freddie rất đa dạng, từ những người trẻ bận rộn cho đến những ông bà đã lụ khụ, cần người xếp hàng trong cái lạnh tê tái của mùa đông hay đôi khi nóng bức của buổi trưa hè.

Thu nhập nghề này không ổn định nhưng cao điểm mùa hè có thể đem lại số tiền lên đến 160 euro (hơn 4 triệu đồng) một ngày. Ngoài ra, Freddie cũng kiếm thêm tiền từ các khả năng của mình như: trông thú cưng, làm vườn, vận chuyển đồ đạc... bên cạnh công việc nhà văn.

Soi gà phân biệt trống mái: 2 tỉ đồng/năm

Được biết, công việc "soi" giới tính của người làm nghề này có thể đem lại thu nhập tới 80.000 USD/năm (khoảng 2 tỉ đồng). Tuy nhiên, không dễ gì để có thể phân biệt được gà trống hay gà mái nếu không có quá trình rèn luyện, thực hành.

5 công việc trong mơ lạ lùng khiến giới trẻ phát thèm - Ảnh 3.

Nghề lạ, lương cao nhưng không phải ai muốn làm là làm được.

Không những thế, cường độ làm việc với công việc này rất cao, mỗi ngày thẩm định hơn 10.000 con gà. Theo đó, mỗi con gà chỉ được xác định giới tính trong 3 giây, với tỉ lệ chính xác yêu cầu trên 97%.

Tại Trung Quốc, nghề này cũng đem lại thu nhập rất cao so với nhân viên văn phòng ở các thành phố lớn, khoảng 1,7 tỉ đồng/năm.

Không làm gì cả: 1,6 triệu đồng/giờ

Morimoto (sống ở Tokyo, Nhật Bản) hằng ngày có 1-2 vị khách. Tuy ít nhưng với anh chàng này như vậy là đủ khi anh lấy phí đến 71 USD/giờ (khoảng 1,6 triệu đồng).

5 công việc trong mơ lạ lùng khiến giới trẻ phát thèm - Ảnh 4.

Anh Morimoto trong một lần ngồi cà phê cùng khách hàng của mình với yêu cầu "không làm gì cả".

Anh giới thiệu dịch vụ của mình vô cùng đơn giản. Công việc của anh là đến nơi khách hàng muốn và không làm bất cứ điều gì đặc biệt. Có lần, anh nhận được yêu cầu là vẫy tay với một người hoàn toàn xa lạ, có mong muốn thấy anh qua cửa sổ toa tàu.

Hiện Morimoto có khoảng 250.000 người theo dõi trên Twitter. Anh có cả khách hàng thân thiết, từng đặt đến 270 lần dịch vụ của anh chỉ để chơi xích đu cùng họ.

Thuyết phục "tiểu tam" chấm dứt chuyện... ba người: ít nhất 1 tỉ đồng/năm

Từng có người đề nghị Wang Zhenxi truyền nghề cho mình với chi phí 300.000 nhân dân tệ. Cô được biết là một trong những người thuyết phục "tiểu tam" thành công nhất tại Trung Quốc, khi có đến 800 khách hàng tìm đến trong năm vừa qua.

5 công việc trong mơ lạ lùng khiến giới trẻ phát thèm - Ảnh 5.

Wang Zhenxi khẳng định chỉ lựa lời mà thuyết phục "tiểu tam" quay đầu là bờ.

Wang kể, từ lúc nhỏ đã chứng kiến cảnh đổ vỡ gia đình, in hằn lên tâm trí cô và khiến bản thân nhận thức rõ tác động tiêu cực của mối quan hệ ngoài hôn nhân đối với một gia đình.

Các chuyên gia như Wang sẽ không giúp khách hàng đánh ghen, nhục mạ tình nhân nơi công cộng. Theo cô, sử dụng các biện pháp hòa bình sẽ giúp "bồ nhí" của các anh chồng nhận ra lỗi của mình. Nếu tỉ lệ thành công dưới 60%, cô sẽ từ bỏ nhiệm vụ và trả lại phí cho khách hàng.

Trái đất có bao nhiêu con kiến, bạn tính được không? Trái đất có bao nhiêu con kiến, bạn tính được không? Chịu nổi không: Học sinh điểm trung bình cả năm dưới 8,5/10 sẽ bị đuổi học! Chịu nổi không: Học sinh điểm trung bình cả năm dưới 8,5/10 sẽ bị đuổi học! Chị em Chị em 'khóc thét' khi đặt niềm tin nhầm thợ xăm lông mày
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm