Lẩu Thập Cẩm

Người đàn ông béo nhất nước Anh kiện bệnh viện vì bắt giảm cân

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 07:35 | 23/09/2022

Cho rằng yêu cầu ăn kiêng của bác sĩ khiến quyền con người của mình bị xâm phạm, người đàn ông béo nhất nước Anh viết luôn đơn kiện.

Jason Holton (32 tuổi) đã từng bị đột quỵ rất nhiều lần vì tình trạng thừa cân của bản thân. Anh phải ở trong nhà suốt 7 năm qua vì không thể đi lại được.

Người đàn ông béo nhất nước Anh kiện bệnh viện vì bắt giảm cân - Ảnh 1.

Jason Holton từng nặng hơn 300kg trước khi giảm xuống còn 285,7kg. Tuy nhiên, anh đang tăng cân trở lại khi liên tục đòi ăn.

Tháng 10-2021, Jason đã được cẩu ra khỏi căn hộ của mình sau một cơn đột quỵ, thay vì được đưa đi điều trị theo cách thông thường, cũng chỉ bởi quá nặng. Mọi thứ dường như tồi tệ hơn khi bác sĩ phát hiện anh có một khối máu đông.

Chiếc xe cứu thương được thiết kế đặc biệt để hạn chế các tổn thương lên cơ quan nội tạng Jason. Tuy nhiên, các nhân viên y tế đã phải mất 2 giờ để đưa anh đến được Bệnh viện Frimley Park trong sự nỗ lực của mọi người.

Hiện tại, Jason đang được chăm sóc tại một viện dưỡng lão tư nhân ở ngoại ô London. Các nhân viên y tế tại đây đã đưa cho anh một thực đơn hạn chế calo, tuy nhiên Jason phản đối điều này. Anh cảm thấy như bị "tra tấn" và nói rằng quyền con người của mình bị xâm phạm đáng kể vì chế độ ăn kiêng mới.

Mỗi ngày, chàng trai 32 tuổi này sẽ ăn thịt xông khói, khoai tây chiên, 1,5 lít nước cam và 5 lon coca ăn kiêng, được chi trả bởi Dịch vụ y tế quốc gia (NHS). Tổng cộng hơn 10.000 bảng Anh/năm sẽ được thanh toán để "nuôi" Jason.

Người đàn ông béo nhất nước Anh kiện bệnh viện vì bắt giảm cân - Ảnh 2.

Các nhân viên cứu hộ từng phải chật vật suốt 7 giờ để đưa Jason an toàn ra khỏi căn nhà.

Ngoài ra, Jason còn nhận được khoản trợ cấp hỗ trợ việc làm 398 bảng Anh/tuần, khoản thanh toán độc lập cá nhân 451 bảng và 550 bảng cho chi phí thuê nhà. Trước đó, chính phủ còn trả tiền để lắp một nhà vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho anh chàng thừa cân.

Ngoài việc "đòi ăn" thì Jason luôn than vãn về sự hà khắc mọi người dành cho mình: "Tại sao không đưa thức uống cho tôi mà cứ gây khó dễ hoài vậy?!". Anh chàng thậm chí còn dọa báo cảnh sát vì không được cung cấp đồ uống mong muốn.

Mẹ của Jason, bà Leisa kể lại với MailOnline rằng, con trai bà bị tăng cân vì một số vấn đề sức khỏe tâm thần cách đây 5 năm. Bà đã từng rất lo sợ khi 30 lính cứu hỏa phải oằn mình giải cứu con trai suốt 7 tiếng để đưa anh chàng béo ra khỏi căn nhà bằng xe cẩu đi cấp cứu. 

Bác sĩ đã từng đề cập Jason có thể ngừng thở khi di chuyển. Vì thế, người phụ nữ 52 tuổi này chỉ hy vọng con trai sẽ nhận thức được nguy hiểm mà thay đổi sang ăn salad thay vì đồ ăn nhanh.

Tháng 12-2021, Jason giảm từ 317,5kg xuống 285,7kg, nhưng đang đà tăng lại khi liên tục đòi ăn và không ngừng ăn.

Ảnh vui 22-9: Không uổng công tập luyện bấy lâu! Ảnh vui 22-9: Không uổng công tập luyện bấy lâu! Trái đất có bao nhiêu con kiến, bạn tính được không? Trái đất có bao nhiêu con kiến, bạn tính được không? Chồng cõng vợ chẳng may ngã chổng vó vào chuồng chó Chồng cõng vợ chẳng may ngã chổng vó vào chuồng chó
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm