Thể thao cười

11 runner phá kỷ lục half marathon theo cách độc lạ

THÀNH ĐẠT

Đăng lúc 15:19 | 30/05/2024

Nhóm 11 runner chinh phục kỷ lục thế giới bằng cách buộc dây quanh bụng chạy half marathon.

11 runner phá kỷ lục half marathon theo cách độc lạ

11 runner phá kỷ lục half marathon theo cách độc lạ

Tại Calgary Marathon cuối tuần qua, 11 runner đã phá kỷ lục thế giới ở cự ly half marathon cho một nhóm chạy. Với thời gian hoàn thành là 1 giờ 19 phút 47 giây, đạt pace 3:47 (3 phút 47 giây mỗi km), họ đã phá sâu kỷ lục trước đó là 1 giờ 26 phút 14 giây do 11 runner khác thiết lập tại Rehoboth Beach Seashore Half Marathon 2015 ở Mỹ.

Thú vị ở chỗ để phá kỷ lục thì 11 chân chạy phải buộc chặt với nhau bằng dây ở phần bụng, mỗi người cách nhau 1 mét. Thời gian hoàn thành phần thi được tính khi runner chạy cuối cùng qua vạch đích.

Nhóm runner gồm đội trưởng Blaine Penny cùng với Jeremy Deere, Duncan Marsden, Richard MacDonald, Liyang Wang, Tom McGrath, Joel Neumann, Scott Cooper, Jamie Robb, Frank Woolstencroft và nhà vô địch Calgary Marathon 2023 Lance Risseeuw.

Tất cả họ đều là cư dân của Calgary và đại diện cho tổ chức từ thiện MitoCanada. Hình ảnh 11 người chạy cùng nhau trông như như một đoàn xe lửa hoặc đang diễn xiếc trên đường chạy half marathon.

Sau cuộc thi, Blaine Penny hài hước chia sẻ: "Quả là một ngày tuyệt vời, tất cả chúng tôi đều tập trung vào thử thách lần này. Mỗi người chỉ cách nhau 1 mét, chúng tôi phải chạy đều bước, ăn ý để không vướng vào nhau vấp ngã. Nhưng bằng cách nào đó, chúng tôi không gặp sự cố nào và xuất sắc hoàn thành lộ trình 21,0975 km".

Nhóm 11 runner buộc dây quanh bụng chạy half marathon

Nhóm 11 runner buộc dây quanh bụng chạy half marathon

Bên cạnh việc lập kỷ lục, mục tiêu chính của nhóm là nâng cao nhận thức cộng đồng và gây quỹ phục vụ cho việc nghiên cứu căn bệnh Mitochondrial.

Kể từ khi thành lập vào năm 2013, Blaine Penny cùng quỹ MitoCanada đã phá 15 kỷ lục thế giới và gây quỹ hơn 600.000 USD cho các chương trình hỗ trợ và thử nghiệm lâm sàng trên khắp nước Mỹ.

Nữ VĐV thắng Mekong Delta Marathon có vé dự World Marathon MajorsNữ VĐV thắng Mekong Delta Marathon có vé dự World Marathon Majors Runner bị tước chức vô địch marathon vì lý do không tưởngRunner bị tước chức vô địch marathon vì lý do không tưởng Muôn kiểu cosplay của runner trên đường chạy marathonMuôn kiểu cosplay của runner trên đường chạy marathon
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười