Biếm họa

10 biện pháp 'kịch độc' đối phó chó thả rông

Đăng lúc 22:09 | 28/04/2023

Để đối phó với nạn chó thả rông, bạn đọc đề nghị: Chỉ được phép nuôi các loại chó có trọng lượng... dưới 1kg! Nếu không thì phải là loại chó... không răng nhé!

Khi các biện pháp không giải quyết được chó thả rông, có lẽ đành phải trông vào... thế lực siêu nhiên thôi: trước khi ra đường cứ bói một quẻ hung cát cho chắc, để xem hướng nào có chó dữ thì tránh đi - bạn NGUYỄN NGỌC A (Phú Yên) đề xuất.

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 1.

Thường xuyên tổ chức các cuộc thi hoa hậu chó rọ mõm, với giải thưởng hấp dẫn, tôn vinh những bé chó sống đúng quy định xã hội.

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 2.

Chắc phải xài chiêu “thao túng tâm lý” chủ chó thôi: khắp nơi đều treo biển: “Cầy tơ bảy món”, “Mộc tồn”, “Cây còn”, “Con cầy”, “A! Đây rồi!”, “Vitamin gâu gâu”...

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 3.

Yêu cầu chủ chó phải gắn vào vòng cổ chó một lọ tinh dầu... củ riềng, để nhắc nó biết thân biết phận khi định cắn ẩu ai đó!

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 4.

Coi chó như... xe: áp dụng mức phạt chó thả rông và chó cắn người tương đương với xe vi phạm giao thông, gây tai nạn. Chó nhỏ = xe máy, chó lớn = ô tô!

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 5.

Người dân ra đường nên đem theo bộ loa kẹo kéo mini, thấy chó chạy rông xáp lại thì bật loa, phát ra tiếng gầm gừ của... chó sói. Chó cỡ nào cũng cong đuôi chạy mất.

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 6.

Đành phải trông vào... thế lực siêu nhiên thôi: trước khi ra đường cứ bói một quẻ hung cát cho chắc, để xem hướng nào có chó dữ thì tránh đi.

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 7.

Ra hẳn quy định: chỉ được phép nuôi các loại chó có trọng lượng... dưới 1kg! Ai nuôi từ 1kg trở lên thì chó... không răng nhé!

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 8.

Tập trung huấn luyện cho toàn dân môn “Đả cẩu bổng” của sư phụ Hồng Thất Công, có thể trị mọi loại chó dữ dằn nhất!

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 9.

Kiểu này chắc phải “hành” người nuôi chó: bắt buộc đăng ký thông tin nuôi thả chó, thủ tục... ngang ngửa đăng ký thông tin cư trú. Bị hành nhừ tử vài lần, chắc nghỉ nuôi!

10 biện pháp kịch độc đối phó chó thả rông - Ảnh 10.

Mỗi địa phương tổ chức mở các lớp dạy thiền cho chó quy mô rộng. Bảo đảm tính nết bọn chó dữ sẽ... dịu dàng đi, không còn cắn người lung tung!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Biếm Họa