Zới Trẻ

Tìm được người thân đi lạc 3 tháng nhờ clip TikTok

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:56 | 27/06/2021

Đoạn clip của MC Võ Huỳnh Tấn Tài đã giúp kết nối gia đình và người bị thất lạc với nhau như một điều kỳ diệu xảy ra giữa đời thường.

Theo chia sẻ của MC Võ Huỳnh Tấn Tài - một gương mặt quen thuộc của Đài truyền hình HTV, đoạn clip "Nếu chỉ còn 1 ngày..." của anh đăng tải trên TikTok đã giúp gia đình tìm được người thân sau 3 tháng tìm kiếm. 

Cụ ông sau 3 tháng đi lạc ở Đồng Nai đã được người nhà tìm thấy tại TP HCM.

Cụ thể, vào ngày 17-6, hình ảnh cụ ông vô gia cư ngồi ở góc ngã 4 Lê Quý Đôn - Điện Biên Phủ (quận 3) khiến anh bồn chồn ruột gan. Dù chuyến xe đi về cơ quan đã đi qua một đoạn khá xa nhưng trong lòng khó chịu, điều gì đó đã thôi thúc anh quay lại, gửi ít tiền và ghi lại một vài hình ảnh như thói quen công việc. 

Sau khi chia sẻ đoạn clip vào ngày 25-6, anh nhận được một bình luận xác nhận đây là ông ngoại đã mất tích suốt 3 tháng. Theo đó, cụ ông đã mất tích ở Trảng Bom, Đồng Nai và đi lạc đến TP HCM. May mắn thay, cả gia đình đã tìm được ông tại Công trường Dân Chủ, cách vị trí quay clip cũng không quá xa. Hiện tại, cụ ông đã quay trở về nhà ở Đồng Nai.


Nam MC chia sẻ lại câu chuyện tìm thấy cụ ông nhờ vào đoạn clip TikTok của mình. (Nguồn: Võ Huỳnh Tấn Tài)

Anh cũng hy vọng, qua câu chuyện kể lại trên TikTok, sẽ phần nào lan truyền đi thông tin tích cực: "Mạng xã hội luôn có những điều kỳ diệu. Mỗi người chúng ta hãy cố gắng tận dụng để tạo nên những điều tốt đẹp nhất nhé".  

Đoạn clip ban đầu được anh Võ Huỳnh Tấn Tài đăng tải. 

Vào tháng 5-2021, chị Đinh Thị Năm (SN 1970) đã đoàn tụ được với chồng là anh Đinh Văn Phú (SN 1976) ở Phú Thọ sau 11 năm thất lạc. Lý do tìm gặp được anh cũng hết sức tình cờ: xem TikTok. 

Anh Phú là người dân tộc Mường, mắc bệnh tâm thần và bỏ nhà đi từ 11 năm trước. Gia đình dù đã tìm kiếm nhiều năm nhưng vẫn bặt vô âm tín. Cho đến một lần, chị Năm tình cờ xem được đoạn clip do chị Nguyễn Ánh Tuyết đăng tải giữa tháng 4-2021, bán tin bán nghi nên chị tìm cách liên hệ. 

 Anh Phú thời điểm 11 năm trước (trái) và hình ảnh trong đoạn clip trên TikTok.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ