Zới Trẻ

TikToker Trung Quốc nói tiếng Việt 'nhặt rác làm đồ ăn' bị dân mạng phản ứng gay gắt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:35 | 21/09/2020

Đoạn clip ghi lại cảnh một TikToker Trung Quốc nhặt ống hút từ thùng rác để hướng dẫn cách làm món "ống hút trộn" đã nảy lên tranh cãi trên mạng xã hội.

Cố gắng tạo thêm thật nhiều ý tưởng để thực hiện thành các đoạn clip nhằm câu kéo người xem đã không còn là chuyện lạ đối với các nhà sáng tạo nội dung trên tất cả nền tảng mạng xã hội. Clip nào càng sở hữu nét độc đáo, riêng biệt thì ngay lập tức sẽ thu hút người xem không chỉ gói gọn trong phạm vi một quốc gia mà công dân toàn cầu đều có thể bị "cuốn" vào. 

Thế nên không hiếm khi hàng loạt những clip mang tính sốc - dị - gớm đã ra đời, giúp chủ nhân của nó bỗng chốc "toả sáng" một cách nhanh nhất trên "bầu trời" nội dung số. Như mới đây, một TikToker Trung Quốc trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi đăng tải một clip hướng dẫn làm "ống hút trộn" từ những chiếc ống hút đã được sử dụng và quăng lẫn lộn trong thùng rác. Nói đơn giản là, cô gái nhặt rác để làm món "ống hút trộn". Nghe qua muốn té xỉu đó?!

Điều đáng chú ý là clip này thuộc về một hot TikToker xứ Trung, nhưng sử dụng tiếng Việt nhằm hướng đến khán giả Việt Nam. 

Cô gái bới thùng rác để tìm lấy ống hút đã qua sử dụng. (Ảnh chụp màn hình) 

Theo đoạn clip, sau khi bới thùng rác để lựa chọn những chiếc ống hút đã qua sử dụng, cô cho chúng vào chiếc chảo đun sôi để luộc. Được biết, những chiếc ống hút này là loại ống hút gạo, rau củ, có thành phần nguyên liệu thiên nhiên mà "team sống xanh" nước ta vẫn sử dụng. 

Tuy nhiên, vì chỉ ghi vỏn vẹn dòng caption "Hôm qua uống trà sữa, hôm nay nhặt rác" nên không ai biết rõ loại ống hút gạo cô sử dụng, vì ống hút gạo cũng có "loại this loại that" đó!

Khoe làm "ống hút trộn" từ ống hút gạo đã qua sử dụng, cô gái xứ Trung đã khiến dân mạng giật nảy mình rồi đấy! (Ảnh chụp màn hình)
Sau khi luộc ống hút thì đây là thành quả, được thêm chút gia vị như muối, ớt bột để phần nào "bắt vị" hơn. (Ảnh chụp màn hình)
TikToker Trung Quốc này cũng "mục sở thị" để mọi người có thể thấy cô ăn ngon đến dường nào với nguyên liệu từ... thùng rác. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng trái ngược với vẻ mặt hớn hở của cô gái trong clip thì phản ứng của cư dân mạng lại vô cùng gay gắt trước hành động cô đang làm. Ai nấy đều tỏ ra băn khoăn trước sự kiểm soát của TikTok có quá lỏng lẻo khi để sót một nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm xuất hiện nhan nhản như vậy?! 

Thậm chí, một số bình luận vô cùng phẫn nộ, trách cô gái tạo ra đoạn clip: "Lỡ con nít xem được rồi bắt chước thì sao?". Không những thế, có tài khoản còn trần tình thêm: "Cháu em mới 7 tuổi. Hôm qua xem xong còn bắt em đem luộc đống ống hút bằng nhựa đây này. Trẻ con không phân biệt được đâu là nhựa, đâu là ống hút gạo nếu chỉ xem qua clip thôi".  

Nhiều dân mạng cũng cho rằng, đoạn clip này nên sớm được gỡ bỏ khỏi nền tảng mạng xã hội trước khi nó được lan truyền rộng khắp bởi trẻ em sẽ dễ dàng tiếp cận nếu gia đình không kỹ lưỡng trong việc kiểm soát nội dung xem của chúng. Hiện tại, đoạn clip này đã gom sương sương gần 3 triệu lượt xem chỉ sau hơn 1 ngày đăng tải. 

>> Xem thêm: Thịt kho tàu triệu view, thanh niên đố dân mạng 'vật thể lạ' trong nồi


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

    15/01/2022 19:40