Zới Trẻ

Thiếu niên 15 tuổi tiêm thủy ngân vào người vì muốn thành siêu nhân

Thụy Hương (theo Ladbible)

Đăng lúc 17:00 | 03/09/2021

Không chỉ tiêm thủy ngân vào người, thiếu niên 15 tuổi này còn cho nhện cắn mình chỉ với mong muốn được trở thành như những siêu anh hùng trong Marvel.

Cậu bé 15 tuổi người Ấn Độ (được giấu tên) đã tự tiêm thủy ngân vào dưới da với mong muốn trở thành một dị nhân như loạt phim của Marvel - Mercury. 

Theo đó, nhân vật này có cơ thể được làm từ thủy ngân, sở hữu tính năng thay đổi hình dạng thành chất lỏng hay đông đặc theo ý muốn. 

Tuy nhiên, kết quả của việc tiêm thủy ngân chẳng thể nào giúp cậu ta "biến hình". Thay vào đó, sự xuất hiện của những vết loét không thể chữa lành khiến cậu bé càng lúc càng đau đớn. 

Ước mơ trở thành dị nhân của thiếu niên này đã bị "phá sản" với hậu quả lở loét.

Thậm chí, đứa trẻ này còn bắt nhện cắn vào người mình để có thể "tiến hóa" thành... Người Nhện, khi mô phỏng lại hành động giống như một thước phim về Spider Man từng được trình chiếu. 

Theo các bác sĩ điều trị, họ đã nghi ngờ cậu bé có sử dụng chất kích thích hoặc bị tâm thần khi đối diện những "vết loét trên cẳng tay trái". Đến lúc này, mọi sự thật đã được hé lộ khi chính chú nhóc 15 tuổi này nói ra: "Cháu đã tiêm thủy ngân vào tay sau khi cố gắng rút thứ kim loại lỏng này ra khỏi nhiệt kế, ít nhất 3 lần đấy". 

Thật may mắn khi các bước tiến hành kiểm tra của bệnh viện đều không thấy nồng độ thủy ngân trong máu. Khi đối chiếu lại, cậu bé cho biết chỉ tiêm dưới da, không tiêm thẳng vào mạch máu, nên tránh được tình trạng ngộ độc thủy ngân. 

Cũng nhờ vậy, các bác sĩ đã phát hiện ra việc tiêm thủy ngân dưới da có nguy cơ ngộ độc toàn thân thấp hơn so với tiêm vào mạch máu.

Khát khao trở thành dị nhân không sai nhưng cách thực hiện sai đã khiến cậu bé suýt chết vì ngộ độc thủy ngân.

Bệnh viện nơi cậu bé điều trị đã lên phương án loại bỏ những vết loét bằng phương pháp ghép da. Và mọi người cũng hi vọng rằng, cậu bé 15 tuổi sẽ "chừa" ngay hành động xuẩn ngốc ấy sau này, đồng thời sớm bình phục trở lại. 


Thụy Hương (theo Ladbible)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ