Zới Trẻ

Tại sao nhiều người ghiền xem clip nặn mụn, thấy là share liền tay?

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 18:46 | 29/09/2021

Không ít người có cảm giác mê đắm với những clip nặn mụn, thấy là share liền tay cho bạn bè, người quen. Phải chăng họ mắc chứng bệnh gì đó?

Trong chúng ta, có người đang là bạn của những ai ghiền xem clip nặn mụn đến đắm đuối, hoặc cũng có lẽ chính bạn là người mà bài viết đang đề cập. Có thể bạn sẽ không hiểu rằng tại sao bản thân mình hay những ai thích xem clip nặn mụn lại có sở thích lạ kỳ như thế. Tất cả đều có nguyên do cả!

Nhà thần kinh học Heather Berlin, làm việc tại trường Y Icahn, Bệnh viện Mount Sinai (New York, Mỹ) nhận định: "Có một chu kỳ lo lắng hoặc hưng phấn trước khi việc nặn mụn được diễn ra. Sau đó, cơ thể sẽ có một cảm giác nhẹ nhõm hơn". 

Có người thấy... ghê khi xem các clip nặn mụn, nhưng có bạn lại cực mê đấy nhé!

Lý giải thêm về "hiện tượng" trên, giáo sư tâm lý Jeffrey Goldstein thuộc Đại học Utrecht (Hà Lan) cho biết: Điều đó đến từ sự tò mò. Con người luôn có bản năng ấy trong mình, nên sẽ bị thu hút, bất chấp nó dẫn đến những cảm xúc mạnh mẽ tuôn trào như sợ hãi, ám ảnh... 

Chính sự kích thích đó khiến tim đập nhanh hơn, hơi thở gấp, tập trung cao độ... Tuy nhiên, vì xem các video clip ấy thông qua một chiếc màn hình, nên cảm giác não nhận được sẽ không mang tính thực tế lắm, do hành động ấy trên một cơ thể người khác. Thế nên, cảm giác tò mò sẽ dần chuyển sang an tâm, và trở nên thăng hoa hơn khi những chiếc mụn được "quẩy tung" ra khỏi bề mặt da. 

Từ đó, cơ thể cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn hẳn khi một hormone đặc biệt, tên gọi là oxytocin được tiết ra. Giáo sư này cũng nhận định, cảm giác lúc này như vừa "tiêu diệt" xong một kẻ thù. Thậm chí, nhiều người còn xác nhận những video nặn mụn này đem đến cảm giác "cực khoái", hả hê đầy thú vị. 

Ui là trời, có người ghiền đến mức nhìn thấy clip nặn mụn là share liền tay đó!

Trong khi đó, Val Curtis, giáo sư và đồng thời là giám đốc Nhóm Y tế - Môi trường tại London School of Hygiene and Tropical Medicine chia sẻ với TIME: "Tò mò đem đến nhiều điều hữu ích. Khi quan sát một thứ đang bị tắc nghẽn trên bề mặt da của ai đó, chúng được lấy ra và bạn vui mừng, không chỉ bởi họ loại bỏ được cục mụn đáng ghét, mà nhờ đó, bạn còn biết rằng đây chính là giải pháp để giải quyết các vấn đề tương tự về da, nếu xảy ra với mình". 

Thế đấy, còn nếu bạn vẫn khó hiểu vì sao vẫn có người thích các clip nặn mụn, hãy đơn giản nghĩ rằng chúng cũng như một bộ phim kinh dị: Ban đầu thì tò mò bấm vào xem, sợ hãi theo từng tình tiết, để rồi dán mắt coi đến tận phút cuối... 


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51