Zới Trẻ

'Sau 3 tháng cai nghiện trà sữa, tui hét lên vì được uống sáng nay'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:42 | 17/09/2021

Có được ly trà sữa sau 3 tháng ở nhà tránh dịch, nam nhân viên văn phòng không khỏi thích thú, dù quá trình đặt hàng có hơi gian nan.

Tạ Văn Nhì (28 tuổi, Bình Thạnh) đã cảm thấy mình thật may mắn, sau khi người bạn cùng nhà đặt hàng thành công những ly trà sữa từ một thương hiệu lớn của thành phố. Anh kể: "Sau 3 tháng 'cai nghiện' trà sữa vì giãn cách, không thể mua được, đến nay tôi đã cầm trong tay ly trà sữa yêu thích, uống một cách... đã thèm". 

Nam nhân viên văn phòng chia sẻ, anh biết shipper được giao liên quận từ ngày 16-9 nên đã khá nỗ lực để đặt trà sữa, tuy nhiên không có tài xế nhận. Biết được số lượng tài xế có hạn trong thời điểm này, Văn Nhì và các bạn cùng nhà tranh thủ những lúc rảnh rỗi, để đặt trà sữa, thông qua nhiều ứng dụng giao hàng khác nhau. 

Dù mất cả ngày mới mua được ly trà sữa yêu thích, Văn Nhì thấy rất vui, sau nhiều tháng không mua được. (Ảnh: NVCC)

Sau 1 ngày vật vã đặt hàng, sáng sớm nay nhóm của Văn Nhì đã có tài xế nhận giao hàng. Mọi người kiên nhẫn chờ đợi trong 45 phút cho đơn hàng từ cửa hàng trà sữa ở đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1) về đến chung cư B1 (đường Trường Sa, Bình Thạnh) với quãng đường 2,7 km. 

Đứng ở vị trí người mua hàng mùa dịch, Văn Nhì chấp nhận chờ lâu hơn một chút so với thông thường, để có trong tay thức uống yêu thích. Đồng thời, anh cũng cho biết mức phí ship 25 ngàn đồng ở thời điểm đặt hàng lúc 9h30 sáng nay là vô cùng hợp lý, sau nhiều thông tin phí vận chuyển tăng cao những ngày vừa qua. 

Phí ship vẫn trong diện "ổn áp" sau những ngày có thông tin tăng vọt.

Văn Nhì hóm hỉnh chia sẻ: "Thời gian này, việc đặt hàng theo 'hệ tâm linh', nên mọi người phải kiên nhẫn chờ đợi các bác tài xế, như kẻ ế đang chờ người yêu vậy. Cứ tích cực thế thì uống ly nước sau gần cả tiếng mong ngóng, cũng đáng lắm ạ!". 

Không may mắn như anh chàng Văn Nhì, chị Hà Xuân (35 tuổi, Quận Phú Nhuận) lại lực bất tòng tâm ở khoản mua trực tiếp lẫn gián tiếp. Cách nhà chị Xuân chỉ khoảng 50m là vị trí tọa lạc của một thương hiệu trà sữa nổi tiếng của giới trẻ, ngay góc ngã 3 đắc địa thuộc cung đường ăn uống Phan Xích Long. 

"Sự nghiệp" mua hàng online đành phải hủy bỏ vì không tìm thấy tài xế giao hàng. (Ảnh chụp màn hình)

"Gần xịch" là thế nhưng chị Hà Xuân cho biết, đã không thể mua trực tiếp từ nhiều tuần qua, do các chỉ thị liên tục được cập nhật. Trong khi đó, đặt hàng online thì liên tục bị từ chối, buộc phải hủy bỏ đơn hàng. Và đến nay, chị vẫn chưa có được một ly cà phê từ cửa hàng quen thuộc dù đã rất... cố gắng?!

Tuy nhiên, không vì thế mà những dòng story, hình ảnh "khoe của" lại thiếu hụt trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đặt hàng được đã nhanh chóng cập nhật cho dân tình thấy... tức chơi khi sở hữu ly nước yêu thích, ngay khi thông tin tài xế được phép giao liên quận từ 16-9.

Còn gì vui bằng khi những thói quen xưa đang dần được quay trở lại.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

    14/10/2021 11:55