Zới Trẻ

'Ông nội nhà người ta' tự tay làm bằng khen cho cháu gái 5 tuổi

An Nguyên

Đăng lúc 16:25 | 19/05/2021

Thấy cháu không có giấy khen như bè bạn, ông nội đã tự tay, mày mò làm nên món quà vô cùng ý nghĩa tặng cháu gái 5 tuổi của mình.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải bài viết, kể về câu chuyện cô con gái nhỏ của mình sau buổi lễ tổng kết năm học, khiến nhiều người không khỏi xúc động xen lẫn ngưỡng mộ. 

"Con gái tâm sự là lớp các bạn được giấy khen, nhưng con lại không được. Ông nội thấy thế bảo được rồi, tối sẽ có giấy khen cho con. Đến tối cơm nước xong, con bé cũng quên vụ giấy khen, thì một lát sau ông mang ra một tấm giấy, hoá ra cả tối ông ngồi tỉ mẩn vẽ bằng khen cho cháu. 

Đây sẽ là bằng khen giá trị nhất trong cuộc đời con bé, giữ gìn cẩn thận nhé con".


Nụ cười mỉm ngại ngùng của cháu gái khi nhận được bằng khen do chính tay ông nội vẽ tặng.
 (Nguồn: Anh Bảo)


Để có được bằng khen tặng cháu, ông nội của bé đã phải hì hục cả tối với thước, bút để tạo nên món quà vô cùng ý nghĩa, giá trị này. Trên tấm bằng khen, ông viết: "Cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc, 5 tuổi, đã đạt thành tích 'Bé khỏe, Bé ngoan', đã biết yêu thương ông bà, cha mẹ. Nay ông nội thay mặt ban giám hiệu trường mầm non quyết định tặng bằng khen". 

Trong tấm hình chụp bên chiếc bằng khen, đôi mắt cô bé ánh lên niềm hạnh phúc vô cùng, khi được ông nội dành tặng một món quà bất ngờ. 

Cận cảnh bằng khen của cháu Bảo Ngọc. (Nguồn: Anh Bảo)
Trước đó, ông nội đã tỉ mẩn cả tối để làm cho cháu món quà đặc biệt. (Nguồn: Anh Bảo)

Bài đăng nhận được lượng tương tác lớn của dân mạng. Nhiều người gửi lời khen và xuýt xoa, ngưỡng mộ tình cảm, hành động mà ông nội dành cho cháu gái. Không ít bình luận cũng kể lại những kỷ niệm ấm áp đã từng có với ông nội yêu dấu của mình. 

Tài khoản Hieu Nguyen thổ lộ: "Ông nói, ông có 1 cuốn sổ, ghi tất cả lỗi hư của mình lại, sau này lớn ông sẽ lấy ra để đánh 1 lần... Nhưng đến khi ông mất, ông cũng chưa mắng mình dù chỉ 1 câu!". 

Bạn Nguyễn Phượng thì sụt sịt: "Bài viết làm mình cảm động quá đi, làm mình nhớ ông nội của mình rồi...".

Còn bạn, kỷ niệm của bạn với ông thì như thế nào?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ