Zới Trẻ

Netizen mách đặt tên Hạ Vi cho con sản phụ đẻ rơi lúc khai báo y tế

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:45 | 07/06/2021

Sản phụ đẻ rơi đúng lúc đang làm thủ tục khai báo y tế được dân mạng mách đặt tên là 'Hạ Vi' vì quá đúng lúc, đúng hoàn cảnh.

Chiều 7-6, một sản phụ đã bất ngờ sinh con khi đang làm thủ tục khai báo y tế. Vụ việc xảy ra tại BV Đa khoa Đông Anh (Hà Nội). Lãnh đạo bệnh viện cho biết, vì nhiều sản phụ lo ngại dịch COVID-19, không muốn nằm viện chờ sinh, dẫn đến nhiều trường hợp có dấu hiệu chuyển dạ mới tới viện, làm tăng nguy cơ đẻ rơi. 

Sự việc hi hữu trên khiến dân mạng vừa thương vừa mắc... cười. Không ít tài khoản mạng xã hội khi biết đến "tai nạn" trên đã gửi lời nhắn chúc mừng mẹ tròn con vuông đến nữ sản phụ và gia đình. Nhiều người cũng nhanh chóng mách nước gia đình hãy lựa chọn cái tên "Hạ Vi" để đặt cho cháu bé.

Nữ sản phụ bất ngờ vỡ ối và chuyển dạ khi đang làm thủ tục khai bao y tế.


Được biết, nữ sản phụ tên tên là Nguyễn Thị Thu H. (21 tuổi, ở Hà Nam). Bé gái sinh ra nặng 2,9 kg, khóc tốt. Sau khi "đẻ rơi", bé đã được chuyển lên khoa Nhi têm kháng sinh dự phòng đầy đủ. 

Theo lý giải của dân mạng về cái tên "Hạ Vi" dành cho cháu bé, tài khoản Phương Anh Trần cho biết: "Bé hạ sinh đúng lúc khai báo y tế, lại sinh đúng tầm dịch Cô-Vy, thế nên cái tên Hạ Vi là chuẩn luôn. Chúc hai mẹ con mạnh khoẻ nhé".

Đồng tình với ý kiến trên, bạn Huyền Thanh bày tỏ cảm xúc: "Bé sinh đúng vào mùa hè nên đặt tên 'Hạ' rất ý nghĩa nhé. Còn chữ 'Vy' thì ngắn hay dài đều như nhau cả các bác ơi. Đều đẹp hết". 

Một số tài khoản khác còn trêu: "Ở nhà nên đặt tên Vít để kỷ niệm đúng mùa phòng chống 'giặc Cô-Vít' là đủ bộ nhé!". 

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cũng "nhân cơ hội này" để khoe lại quá trình đẻ rơi của mình cũng hài hước chẳng kém. Ai nấy đều rất tự hào dù rằng có "lỡ" sinh ra trên đường đến viện nhưng cũng đã rất may mắn và hạnh phúc khi mình được khoẻ mạnh, an toàn đến giờ phút này.  


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 27/7: Mua mực được thêm con cá!

    Ảnh vui 27/7: Mua mực được thêm con cá!

    Cô gái mua được con mực, đem về mổ ra có thêm con cá. Mang thắc mắc chẳng biết hỏi ai lên mạng, nhờ cộng đồng lý giải: 'Em lời hay lỗ vậy mọi người?'.

    27/07/2021 19:45