Zới Trẻ

Nam sinh mắc COVID-19 leo lên cây ở để tự cách ly

An Nguyên

Đăng lúc 16:08 | 20/05/2021

Biết mình bị dương tính với COVID-19, chàng trai Ấn Độ đã tự cách ly bằng cách dựng một 'cái lều' trên cây trước nhà để ở.

Theo Hindustan Times, Ramavath Shiva (18 tuổi) là sinh viên năm nhất tại Patancheru (bang Andhra Pradesh, Ấn Độ). Anh bắt đầu trở về quê nhà - là làng Kotha Nandikonda vào tháng trước khi đại dịch COVID-19 bắt đầu quay trở lại tấn công mạnh mẽ Ấn Độ. 

"Vào tối 4-5, tôi có kết quả dương tính với COVID-19 và các bác sĩ khuyên tôi nên ở nhà cách ly với các biện pháp phòng ngừa. Nhưng hầu như không có bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà nhỏ của tôi, nơi tôi đã ở cùng bố mẹ và chị gái”, Shiva kể.

Shiva và "khu cách ly" tự chế của mình.


Hơn nữa, ngôi làng của anh cũng là một vùng dân cư nhỏ, chỉ khoảng 1.000 cư dân nên không có trung tâm cách ly dành riêng cho bệnh nhân mắc COVID-19. Mặc dù cách đó có thêm một trung tâm y tế khoảng 5 km, nhưng cũng chẳng còn đủ giường bệnh.

Đêm đầu tiên sau khi phát hiện dương tính, Shiva nằm ngoài căn nhà của mình và nảy ra ý tưởng xây một chỗ ở tạm ngay trên ngọn cây trước nhà. 

Shiva cho biết thêm: "Chỗ ở mới rất thoải mái với tôi. Bố mẹ thường để bữa sáng, bữa trưa và bữa tối trên chiếc ghế đặt gần gốc cây. Sau đó, tôi nhảy xuống và ăn thôi. Ngoại trừ việc 'thuận theo ý trời', tôi đã không rời khỏi cái cây trong suốt thời gian cách ly của mình". 

Vào ngày 13-5, Shiva được thông báo có một ký túc xá được cải tạo lại thành khu cách ly. Tuy nhiên lúc ấy, anh đã tự cô lập mình được 8 ngày. Hơn nữa, không có bất kỳ ai tiếp xúc gần với Shiva nên đã tạm thời an tâm phần nào. 

Ngày 17-5, Shiva trèo xuống từ "khu cách ly" của mình và đến trung tâm y tế xét nghiệm cùng với hi vọng "âm tính". Suốt thời gian trên cây, anh chàng dành thời gian đọc sách, nghe nhạc trên điện thoại và "tám" với bạn bè.

Chia sẻ thêm về trải nghiệm đã diễn ra, Shiva nói: "COVID-19 không quá đáng sợ, nếu bạn chinh phục nó bằng suy nghĩ tích cực của bản thân". 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ