Zới Trẻ

'Hóa ra chung kết Olympia không phải là trận đấu khó khăn nhất'

An Nguyên

Đăng lúc 11:59 | 19/11/2021

Trước những phản ứng của cư dân mạng về hành động giẫm chân lên mép bàn đặt đồ cúng, quán quân Olympia chợt hiểu 'hóa ra chung kết không phải là trận đấu khó khăn nhất'.

Trở thành nhà vô địch của cuộc thi lâu đời nhất cũng như đình đám nhất trên sóng truyền hình Việt Nam, tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) có được không chỉ toàn niềm vui mà còn hàng loạt xáo động trong cuộc sống. 

Nguyễn Hoàng Khánh mượn lời bản rap "Trời hôm nay nhiều mây cực" của Đen Vâu để nói lên tâm tư: "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng". 

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Khánh vừa đăng tải một dòng trạng thái, có nội dung: "Sau khi trở về từ trận chung kết, mấy ngày gần đây có khá nhiều hình ảnh của gia đình em được các page đăng tải lại, nguyên nhân chủ quan từ việc gia đình và bạn bè chưa lường trước hậu quả, khi những tấm hình đó được đăng lên. 

Hình ảnh bị lan truyền là điều gia đình không mong muốn. Hiện tại, em chỉ mong mọi người có văn hóa thôi ạ. Em cảm ơn mọi người nhiều". 

Hoàng Khánh cũng đưa ra nhận định ở cuối bài đăng: "Hóa ra chung kết không phải là trận đấu khó khăn nhất", cùng dấu ba chấm nhiều cảm xúc. 

Hình ảnh "vinh quy bái tổ" của Hoàng Khánh sau khi giành được vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia mùa 21.

Trước đó, một hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội khiến Hoàng Khánh rơi vào tranh cãi, chỉ vì cậu bạn có hành động giẫm chân lên mép bàn đặt đồ cúng. Nhiều dân mạng buông lời chỉ trích, cho rằng đó là "kém duyên", "thiếu tôn trọng"... 

Số khác tỏ ý bênh vực tân quán quân, cho rằng bàn thờ gia tiên của nhà Hoàng Khánh khá to, nên việc đứng tạm ở mép bàn là việc khó tránh khỏi. Nhiều tài khoản cũng khuyên cư dân mạng đừng quá cực đoán và bình luận tiêu cực, chuyện bé xé ra to. 

Bên cạnh đó, hình ảnh về căn phòng khách có nhiều đồ nội thất gỗ của gia đình Hoàng Khánh cũng lọt vào "tầm ngắm" bình luận của dân mạng. Hàng loạt các lời xéo xắt xuất hiện như: "Bảo sao em ấy không chọn đi du học, dù được miễn phí 100%" hay "nhìn nhà là biết giàu có rồi".

Được biết, mẹ Hoàng Khánh là giảng viên Đại học Hạ Long (Quảng Ninh), còn ba cậu là kỹ sư xây dựng. 

Bức ảnh chụp tư thất của gia đình Hoàng Khánh bị dân mạng soi mói, đơm đặt ra nhiều hướng.

Đứng trước vô vàn những lời khó nghe, quán quân Đường lên đỉnh Olympia đành chọn viết "tâm thư" để giãi bày cảm xúc. Phía dưới bài đăng, người thân, bạn bè hay những thí sinh bước ra từ cuộc thi cũng để lại những bình luận an ủi, động viên.

Trước Hoàng Khánh, quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa 20 Nguyễn Thị Thu Hằng cũng từng bị "ném đá" vì được cho rằng có thái độ ăn mừng chiến thắng "quá kiêu căng, ngạo mạn". 

Thời điểm đó, cô gái 17 tuổi đứng trước mũi dùi của dư luận xấu, liên tục hứng những lời phê bình tiêu cực, dù bản thân chẳng làm gì sai. Thu Hẳng cũng cho biết, đó chỉ là cảm xúc bột phát khi niềm vui chiến thắng đến quá bất ngờ, hơn nữa trải nghiệm cuộc sống còn khá ít nên cô bạn ít nhiều bị ảnh hưởng đến tâm lý. 

Chỉ vì quá vui mừng mà hành động này của Thu Hằng đã bị nhận định rằng "kiêu ngạo".

Nhờ những lời động viên từ mọi người xung quanh, Thu Hằng cởi mở hơn, sẵn sàng đón nhận tất cả phản ứng trái chiều và rút ra cho mình bài học kinh nghiệm quý giá về cuộc sống. 

Sau một năm đăng quang, Thu Hằng quyết định chọn ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam, làm bước đà chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới tại Swinburne Úc.

Theo nghiên cứu thường niên của Microsoft về Chỉ số văn minh trực tuyến (DCI) công bố vào ngày 11-2-2020, Ngày quốc tế an toàn Internet, Việt Nam nằm trong top 5 các quốc gia kém văn minh nhất xét theo ứng xử trên không gian mạng, trong vòng 4 năm qua. Bốn quốc gia còn lại lần lượt là Nam Phi, Peru, Colombia và Nga. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ