Zới Trẻ

Đào Xuân Trường là ai mà náo loạn mạng xã hội đêm qua?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:55 | 08/10/2021

Hàng loạt fanpage bỗng chốc đổi tên thành 'Đào Xuân Trường' khiến dân tình không khỏi hoang mang xen lẫn thắc mắc.

Bắt đầu từ tối hôm qua, hàng loạt fanpage - là "phòng thú tội" của sinh viên các trường đại học bỗng chốc đổi sang một cái tên mới: "Đào Xuân Trường". Chứng kiến hiện tượng lạ, không ít dân mạng hài hước bình luận: "Ai rồi cũng... Đào Xuân Trường thôi!". 

Sự kiện này khiến dân mạng người cười ra nước mắt, người hoang mang khó hiểu, chẳng biết "Đào Xuân Trường là ai" mà lại... được nói nhiều. Đa phần các fanpage này đều có lượng người theo dõi khá cao, từ hàng chục ngàn đơn vị trở lên.

Meme của dân mạng khi sự kiện "Đào Xuân Trường" nổi lên vào tối qua. (Nguồn: Facebook)

Được biết, sau khi bị đổi tên đồng loạt, các admin của fanpage vẫn chưa bị chiếm quyền toàn bộ. Nhiều trang đăng tải thông báo tình trạng về sự cố xảy ra, trấn an thành viên sẽ sớm phục hồi lại hoặc cho biết đường link fanpage/group mới để cập nhật tình hình.

Bên cạnh cái tên "Đào Xuân Trường", fanpage Sinh viên khoa Môi trường và bảo hộ lao động trường ĐH Tôn Đức Thắng còn bị đổi tên thành "Nguyễn Phan Minh Khang". Trong khi đó, fanpage Ký túc xã ĐH Tôn Đức Thắng hóa thân thành... "Nhơn Quang Trường". 

Đến hiện tại, một số trang đã lấy lại được quyền toàn bộ và chuyển về tên cũ. Song số khác vẫn trong tình trạng "Đào Xuân Trường".

Điểm chung, các fanpage bị đổi tên đều có lượng follower từ hàng chục ngàn trở lên.
Cả loạt page cùng mang tên "Đào Xuân Trường" đi cà khịa lẫn nhau, khiến cộng đồng giới trẻ được phen cười ra nước mắt với "trò hề" này. (Ảnh chụp màn hình)

Cho đến hiện tại, danh tính Đào Xuân Trường thực sự vẫn còn là một ẩn số khi chưa ai biết rõ tung tích hacker này và động cơ của hành động trên. Tuy nhiên, sau sự cố ngày hôm qua, một tài khoản cũng tên Đào Xuân Trường, tự giới thiệu là Facebook Page Support (người hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Fanpage - PV) đã xuất hiện một dòng trạng thái cho thấy chẳng hề liên quan đến sự kiện trên.

"Hu hu. Ai chơi lấy tên mình đổi tên page mấy trường đại học ác quá. Họ gọi um sùm cả tối", anh chàng than thở. 

Phía dưới phần bình luận, người tin kẻ cười hả hê trước dòng thông tin như ngầm khẳng định bản thân "vô thưởng vô phạt" trước lùm xùm của "hacker Đào Xuân Trường" đang tạo nghiệp trên mạng xã hội kia.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ