Zới Trẻ

Cư dân mạng phát cuồng với trend 'Hoán đổi khuôn mặt' trong video

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 16:13 | 13/08/2021

FacePlay - ứng dụng hoán đổi khuôn mặt vào những video có sẵn đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng.

2 ngày vừa qua, cộng đồng mạng Việt Nam tràn ngập những hình ảnh cổ trang hay một vẻ đẹp hoàn mỹ nào đó được "biến hoá" bởi ứng dụng FacePlay. Được biết, App này chuyên cung cấp một kho video rất đa dạng về phong cách, giúp ai cũng có thể sở hữu những video ảo tung chảo, ấn tượng, không "ăn like" thì cũng... chịu à!

Không ít sao Việt đã hoà vào dòng bạn trẻ, tải về để mau chóng bắt kịp mọi người, "biến hình" thành một mỹ nhân cổ trang hay nam thần 6 múi nào đó. Nổi bật trong số đó phải kể đến là Midu, vốn nổi tiếng với vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết. Nhan sắc của cô nàng thêm thăng hạng khá nhiều lần khi cosplay tiểu thư "nhà người ta". 

Thậm chí, nhiều khán giả của Midu còn tưởng cô nàng chuẩn bị tham gia vào dự án cổ trang nào đó, bởi tạo hình quá đỗi mượt mà, hoàn hảo mà ứng dụng này đem lại.

Midu càng thêm xinh đẹp trong tạo hình mỹ nhân cổ trang. 

Có ai nhận ra đây là ca sĩ Ưng Đại Vệ với body 6 múi khét lẹt như vậy?!

Chưa đầy 1 ngày, Ưng Đại Vệ đã không kìm nổi lòng mình, tiếp tục ra mắt thêm một nam thần cổ trang nữa.

Từ nam hoá nữ, anh chàng nhận được hàng loạt "ha ha" từ bạn bè. (Nguồn: Giang Tồ)

Được biết, FacePlay là sản phẩm của hãng Big Head Bros (có trụ sở tại TP Thẩm Quyến, Trung Quốc). Ứng dụng này hiện đã bị gỡ bỏ khỏi CH Play mà không rõ lý do. Hiện tại, những ai đang xài iOS vẫn có thể tải về để sử dụng. 

Tuy nhiên, đây không phải là phần mềm miễn phí hoàn toàn, khi chỉ cho phép xài thử 3 ngày với điều kiện video sẽ bị dán nhãn bản quyền hoặc xuất hiện quảng cáo khi sử dụng. Nếu không muốn bị phiền toái bởi vấn đề trên, gói premiere với mức giá từ 139.000 đồng/tuần là lựa chọn tối ưu để bạn thỏa sức trải nghiệm kho video phong phú này. 

Người dùng từng tải về cũng cảnh báo, ứng dụng này có khả năng "bị mất tiền oan" nếu không chú ý kỹ. Kết thúc 3 ngày dùng thử, ứng dụng sẽ tự động "mua" gói premiere 139.000 đồng và tự động lặp lại hành động này cho đến khi người dùng tự tháo gỡ thủ công.


FacePlay hỏi quyền truy cập vào điện thoại, yêu cầu sử dụng nhiều thông tin cá nhân.

Chưa dừng ở đó, đây là một App có khả năng thu thập kha khá thông tin cá nhân bởi khi đăng nhập ứng dụng, chúng đã "hỏi xin" người dùng cho phép sử dụng một số thông tin cá nhân như camera, địa điểm, kho lưu trữ ảnh/video, dữ liệu, danh bạ, lịch sử giao dịch...

Trước đây, một vài ứng dụng có dùng đến khuôn mặt khác như FaceApp, Voila... từng được cảnh báo có nguy cơ gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người sử dụng. Với FacePlay, một số người dùng cho rằng nên xoá trước khi hết thời hạn sử dụng thử để tránh mất "tiền oan" nếu bạn muốn đu trend.An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ