Zới Trẻ

Cô giáo lầy lội đeo mặt nạ dạy học và muôn kiểu lớp online mùa dịch

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:27 | 30/08/2021

Đeo mặt nạ để thu hút sự chú ý của sinh viên, một nữ giảng viên đến từ TP.HCM khiến dân mạng thích thú, liên tục chia sẻ về khoảnh khắc 'hi sinh' đầy lầy lội này.

Thời điểm này sinh viên đại học một số trường đã bắt đầu nhập học. Tuy không thể đến lớp như thông thường, các lớp học online vẫn diễn ra đều đặn, đảm bảo lịch trình học cũng như kiểm tra của nhiều trường. 

Mới đây, hình ảnh một nữ giảng viên đến từ một trường đại học tại TP.HCM khiến dân mạng không khỏi nhịn cười khi cô "đeo mặt nạ" vào lớp. Vẫn liên tục thao thao về bài giảng, song "dung mạo" khó lường của cô đã thu hút sự chú ý của cả lớp, phá tan cảnh khô khan thường thấy khi tham gia vào một lớp học online.

Cô giáo lầy lội đeo mặt nạ để khiến không khí lớp sôi động hơn

Bên cạnh đó, một số môn học tưởng chừng khó có thể áp dụng hình thức học online nhưng vẫn được "lên sóng trực tuyến" ngon ơ như võ thuật, đàn, tiếng Anh... 

Bạn Ân Nguyễn (19 tuổi, SV Đại học FPT) cho biết: "Em học đàn và võ thuật ở học kỳ hè - thu cho đến nay, trùng đúng đợt giãn cách đầu tiên cho đến giờ của thành phố. Ban đầu thì mọi thứ còn hơi lóng ngóng vì phải canh chỉnh góc máy sao cho bao quát khu vực tập đàn, luyện võ. Sau đó, em quen dần, cũng không gặp vấn đề gì quá to tát. Thỉnh thoảng đường truyền bị gián đoạn chút xíu thôi". 

Nữ sinh tiết lộ thêm, nhà trường vẫn yêu cầu giảng viên điểm danh đầy đủ, nếu thiếu sẽ không đủ điều kiện để thi. Sinh viên tham gia lớp học online phải mặc trang phục nghiêm túc, khu vực học tập yên ắng và tuân thủ mọi quy định của giảng viên, đảm bảo lớp học diễn ra ổn định.

Hình ảnh Ân Nguyễn trong trang phục võ vovinam khi học trực tuyến tại nhà.
Các buổi kiểm tra của lớp học online vẫn diễn ra nghiêm túc, được ghi hình bằng camera.

Còn bạn, lớp học online của bạn đang diễn ra thế nào?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ