Zới Trẻ

Cô gái tự hào có mẹ là công nhân, không cho phép ai coi thường

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:37 | 22/07/2021

Mẹ từng là công nhân cơ khí, rồi mẹ làm nhân viên giữ xe, kiêm thêm lao công nhưng với Thùy Dung - mẹ là tất cả, là người cô rất đỗi tự hào.

Thùy Dung đăng tải bài viết dành đến mẹ, với những lời trân quý, yêu thương nhất đã chạm đến cảm xúc của nhiều bạn trẻ trên các nhóm cộng đồng. Theo đó, cô giới thiệu mẹ là công nhân, tuy có chút ghen tị với bố mẹ các bạn là cô giáo, bác sĩ... nhưng vẫn rất yêu thương mẹ. 

Cô gái quê Thái Nguyên kể: "Mẹ tớ làm công nhân cơ khí. Về sau, làm hơn chục năm thì mắt mẹ kém quá, người cũng yếu nên được ưu ái chuyển công tác làm nhân viên trông xe. Việc mỗi ngày của mẹ là check in và check out cả nghìn chiếc xe ở phòng mái tôn, có 1 cái quạt. 

Thùy Dung và mẹ - nhân vật chiếm spotlight khi hút lượng tương tác khủng từ câu chuyện đáng yêu của con gái kể. (Ảnh: LÀN)

Mùa nóng nắng phả vào mái tôn, bốc xuống đầu mẹ. Mẹ đội mũ nhúng nước, khăn ướt đắp lên, đeo khẩu trang ướt, một lát nó lại khô. Mẹ đi tất tay chân, vì cái nắng với hàng nghìn chiếc xe qua lại, xăng bốc lên nóng, càng rát ràn rạt.

Mùa lạnh, gió rít thông thống vì quanh đó như một cái đồng. 'Cái nhà' chứa mẹ không có chắn kính. Mẹ làm ca đêm đệm bằng bìa cạc-tông trên cái ghế tre, đắp chăn nhẹ. Mỗi tuần mẹ làm đêm 2 bữa, từ 7h tối đến 6h sáng. Đêm ngủ cứ 10-15 phút thì lại mở cửa cho các chú lấy xe 1 lần. Mỗi đêm thức dậy một chục lần như thế". 

Tuy cực là vậy nhưng mẹ của Dung vẫn kiêm nhiệm thêm công việc lao công để mỗi mét vuông của nhà xe thêm sạch sẽ, đỡ bụi tung mù.

Thùy Dương nói về kỷ niệm những lần mẹ đi làm về mà ôm mình, cô đã vô ý chẳng biết gì hỏi mẹ: "Sao người mẹ thối thế?". Đến giờ, cô nhóc ngày nào đã hiểu hơn lý do vì sao người mẹ chẳng thể nào thơm tho suốt hàng nhiều giờ đồng hồ tại nhà xe. Thế nhưng, cô thắc mắc sao công ty "không lắp cho mẹ và các cô (PV - đồng nghiệp của mẹ) một cái điều hoà, thậm chí cả việc ăn uống hay nghỉ ngơi cũng vô cùng kém. 

Cả gia đình 4 thành viên trong một chuyến đi du lịch. (Ảnh: LÀN)

Cô cho biết thêm, có lần mẹ chia sẻ với bố về chuyện không hay ho gì tại chỗ làm, tức lắm nhưng mẹ vẫn nhịn. Bởi với mẹ Thùy Dung, đây là một công việc ổn định, an toàn nên mẹ cô chấp nhận.

Trong giờ làm việc của mình, mẹ của Thùy Dung được các cô chú trong công ty quý vì duyên dáng và giọng nói nhẹ nhàng. Hơn nữa, dù ai nói tới "lao động phổ thông không cần trình độ" thì riêng với Thùy Dung, mẹ giỏi hơn bất kỳ ai. 

Từ chiếc ghế ở trong nhà xe, mẹ kiếm tiền chênh lệch từng cái thẻ cào điện thoại, mò mẫm cổ phiếu để đầu tư, hay mày mò thông tin bất động sản để "lướt sóng" ăn lời, mua đi bán lại. Nhờ mẹ, gia cảnh tuy không giàu nhưng mọi thứ đủ đầy với tài vun vén thần sầu. 

Thậm chí, kỷ niệm được cô bạn giữ gìn suốt bao năm là hình ảnh ngày bé thường vào nhà xe để ngồi học khi mẹ đang làm việc. Con học đến đâu mẹ sẽ học đến đấy. Đến tận năm cấp 3 hay thi học sinh giỏi, mẹ cũng chen tay chen chân hỗ trợ cho Dung. Và đứa con của cô công nhân đã đậu được đại học, điểm cũng nhất nhì công ty. 

Thế nên với Thùy Dung "Không ai coi thường mẹ cả và người ta không được phép". 

Với Thùy Dung, gia đình là số 1! (Ảnh: LÀN)

Chia sẻ thêm, Thùy Dung cho biết mẹ mình tên là Lê Thị Bích Ngọc (53 tuổi). Hiện tại, mẹ của Dung vẫn đi làm tại công ty ấy, chưa nghỉ hưu. Còn Dung thì cũng đã ra trường được 1 năm và từng biết đến là người góp phần đưa những chiếc làn cỏ từ quê ra phố để hiện thực hoá ước mong "sống xanh" của nhiều người.

Riêng về gia đình, Thùy Dung là con lớn, dưới cô có 1 em gái. Từ nhỏ, cả gia đình đã rất tình cảm và yêu thương nhau. Đặc biệt hơn, khi cô bạn lập chiếc page "Tivi của bố" để kể lại chuyện bố mẹ, ông bà hay cuộc sống loanh quanh, ai ngờ lại nhận được sự quan tâm của nhiều người. Với cô, gia đình là số 1!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ