Zới Trẻ

Chàng trai biến căn nhà cấp 4 cũ thành ngôi nhà 'vạn người mê'

An Nguyên

Đăng lúc 16:41 | 20/04/2021

Một chàng trai ở Thái Lan đã quyết định bỏ phố về quê, cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 cũ thành căn nhà vườn đẹp lung linh với tổng chi phí khoảng 250 triệu đồng.

Hình ảnh trước và sau khi cải tạo ngồi nhà của anh Khun Pitak.

Khun Pitak Boonpan là một thanh niên vừa bước sang tuổi "tam thập nhi lập", người Thái Lan. Những tháng ngày ở thành phố Chiang Mai nhộn nhịp khiến Khun Pitak càng lúc càng quyết tâm quay trở về một vùng quê để sinh sống. Ở thành phố, hàng xóm nhà nào biết nhà nấy. Hai chú chó của Khun cũng cần không gian chạy nhảy thay vì chỉ bó gối trong căn nhà chật hẹp. Điều quan trọng nhất, nơi ở cũ quá ồn ào.

Anh chàng đã quyết định về quê. Gia đình có sẵn một vườn nhãn ở ngoại ô Chiang Mai. Nơi đó, căn nhà cấp 4 được xây dựng hơn 20 năm trước giờ đang xuống cấp. Khun Pitak đã dành toàn bộ tâm huyết để cải tạo nơi này thành một không gian đáng sống, khiến nhiều người ganh tỵ.


Trước khi bắt tay vào việc "trang điểm", anh từng nhận định ngôi nhà trông như một "túp lều cũ nát". Tổng chi phí sơ bộ ước tính 350.000 baht (khoảng 258 triệu đồng) để thay đổi toàn bộ căn nhà, chưa tính nội thất. 

Nhờ sự hỗ trợ của những người bạn, bản vẽ thiết kế cùng một vài vật liệu xây dựng đều được hỗ trợ, hạn chế tối đa chi phí. Riêng các thiết bị vệ sinh, hay mái che, Khun Pitak tự tay đi lựa mua để tiết giảm tiền công thay vì thuê một đơn vị thầu thi công công trình. Cũng chính vì lẽ đó, thời gian cải tạo ngôi nhà kéo dài đến 6 tháng, khá lâu so với một công trình nhà ở tư nhân. 

Mặt tiền thông thoáng và sân chơi thoải mái cho những chú cún cưng của anh Khun. Phần mái hiên anh dùng vật liệu trong suốt để đón ánh nắng nhiều nhất có thể.
Căn nhà trông không khác gì các quán cafe sống ảo được giới trẻ ưa chuộng.
Cửa sổ được trổ ra nhiều hơn để đón ánh sáng và thông khí cho ngôi nhà.
Phòng ngủ có khu vực làm việc nho nhỏ mang tông màu trang nhã, dịu mắt.
Những vật dụng thân thiện môi trường cũng được gia chủ chăm chút.
Khu nhà vệ sinh được chú ý hơn cả.
Phần trần được che bằng vật liệu trong suốt, có mái che di động để sử dụng khi cần.

Sau cải tạo, ngôi nhà trông chẳng khác gì một điểm sống ảo thường được các bạn trẻ tìm đến, nhâm nhi ly cà phê trên môi và chụp ảnh. Cấu trúc cơ bản của căn nhà được giữ lại nguyên vẹn. Màu sắc được phối hợp giữa sắc trắng tinh khiết cùng nâu ấm của gỗ. Phần mái được nâng cao hơn. Các cửa sổ được trổ ra nhiều thêm để đón lấy ánh sáng tự nhiên và thông khí vào nhà.

Điểm nhấn của ngôi nhà chính là khu vực nhà vệ sinh với phần trần trong suốt, lấy trọn ánh nắng giúp anh Khun Pitak như được hòa vào thiên nhiên. Và nếu cần thiết, một mái che di động đã được thiết kế sẵn để gia chủ kéo vào.

Vì nằm ở khu vực phía Bắc Thái Lan nên Chiang Mai sẽ có một mùa đông lạnh. Khu vực đốt lửa và những chiếc ghế được xếp theo hình vòng tròn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm giác quây quần, thân thiết hơn khi chuyện trò. Theo chủ nhà, nơi đó còn sưởi ấm cho năm tháng tuổi trẻ của họ thêm sự nồng nhiệt, tung quẩy. 

Khu vực đốt lửa ngoài trời "chill hết nấc" cộp mác một thanh niên trẻ tuổi.
Nhìn từ trên cao, ngôi nhà vườn này chẳng khác gì "thiên đường" của nhiều người đang có xu hướng "bỏ phố về quê".

Với riêng anh Khun, việc được sống giữa thiên nhiên với không gian thoải mái, thư giãn, không vướng phải những nhộn nhạo, bon chen là điều thích nhất. Có thể, anh may mắn có được khu vườn nhãn cùng ngôi nhà cũ kỹ mà người bố để lại trước đó. Tuy nhiên, nam thanh niên này cũng đã phải cố gắng rất nhiều mới hiện thực hóa giấc mơ của mình.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ