Zới Trẻ

Cặp đôi kết hôn trên đỉnh núi 6.462 m ở Bolivia

An Nguyên (theo Eldiario)

Đăng lúc 15:31 | 31/08/2021

Mất ba ngày để có thể lên đến đỉnh núi để trao lời thề hẹn, cả hai đã rất tự hào khi là cặp uyên ương đầu tiên làm lễ kết hôn trên đỉnh Illimani.

Jhonny Pacheco và Heydi Paco đã mất 3 ngày để leo đến đỉnh Illimani (cao 6.462 m)- đỉnh núi cao nhất miền Tây Bolivia, để trao lời thề ước vào ngày trọng đại của chính mình. Điều này khởi đầu từ ý tưởng của chú rể, về một đám cưới chẳng thể nào quên, sau khi cầu hôn cô dâu Heydi trên đỉnh Huayna Potosí, cao 6.088 m, ở gần thủ đô La Paz. 

Không dễ gì để có thể chinh phục một đỉnh núi cao, nhất là nơi chỉ có "tuyết vĩnh cửu" và những mỏm đá nhọn. So với Jhonny thì cô dâu tương lai không có quá nhiều kinh nghiệm leo núi. Thế nhưng, để thực hiện được ước muốn đời mình, cả hai đã cùng nhau vạch ra kế hoạch, lựa chọn những người leo núi chuyên nghiệp để chuyến đi đảm bảo an toàn nhất. 

Theo đó, đoàn của họ gồm 7 người khuân vác, mỗi gùi khoảng 20 kg hành lý, gồm cả váy áo và đồ trang trí. Cả nhóm khởi hành vào đầu tháng và lên được đến đỉnh núi vào trưa 7-8, sau hành trình ba ngày khốc liệt, khi nhiệt độ giảm xuống âm 10 độ C. 

Cô dâu vẫn rất lộng lẫy dù xung quanh chỉ toàn tuyết và đá. (Ảnh chụp màn hình)

Lúc này, cô dâu được mẹ đỡ đầu thay váy cưới. Gió lạnh và thốc với tốc độ cao đã khiến mọi người phải nhờ một sợi dây để níu lại. Tuy nhiên thời tiết ngày hôm đó vẫn rất đẹp với nền trời xanh thẳm và những đám mây bềnh bồng. 

Jhonny mặc áo sơ mi và vest đen. Trong khi đó, cô dâu diện chiếc váy cưới có phần tùng xoè rộng, khoác thêm một chiếc khăn truyền thống và cầm tay đóa hoa cưới màu đỏ. Mặt trước chiếc váy cưới, Haydi đã thêu hình ngọn núi Illimani để phù hợp với bối cảnh buổi lễ kết hôn. 

Cặp đôi thực hiện các thủ tục như một buổi lễ kết hôn thông thường. (Ảnh chụp màn hình)
Cặp đôi hôn nhau giữa khung cảnh tuyết trắng xoá của đỉnh Illimani. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi chủ hôn - VĐV leo núi Agustin Gonzales trao giấy chứng nhận kết hôn, cặp đôi nghiêng mình, hôn nhau đắm đuối trong tiếng reo hò của các thành viên trong đoàn.

Chưa được lâu, cả hai đã phải thay đồ vì những cơn gió lạnh liên tục ập đến. Mọi người quay trở lại khu cắm trại, để cùng ăn tiệc và chụp ảnh với những người khác đã chờ sẵn. 

Sau đám cưới, Jhonny và Heydi vô cùng tự hào khi là cặp uyên ương đầu tiên làm lễ kết hôn trên đỉnh Illimani. Theo cả hai, đây là một quyết định đúng đắn.

Xem thêm clip cặp đôi kết hôn ở đỉnh Illimani: 


An Nguyên (theo Eldiario)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Một cô gái Trung Quốc đã truyền động lực cho 'bà con đang ế' thêm phần phấn chấn qua câu chuyện lấy chồng như ý nhờ lệnh phong tỏa do COVID-19.

    19/01/2022 14:10