Zới Trẻ

Cãi nhau với 'nóc nhà', người đàn ông ra đường nhặt rác suốt 8 năm

An Nguyên (theo Sohu)

Đăng lúc 14:26 | 07/05/2022

Trở thành người vô gia cư sau một trận cãi nhau với vợ, người đàn ông bỏ nhà ra đi biệt xứ suốt 8 năm trời.

Thời gian gần đây, Liu Fuwang - thành viên của một nhóm tình nguyện ở Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) đã phát hiện ra một người đàn ông vô gia cư trên đường phố. Với dáng vẻ tiều tụy, ông thường ngày vẫn nhặt rác trên đường bằng chiếc xe ba bánh tự chế của mình. Khi hỏi chuyện, ông miễn cưỡng tiết lộ chỉ vài thông tin cá nhân của mình.

Điều này khiến Liu Fuwang nghi ngờ xen lẫn thách thức, quyết tìm hiểu được nguồn gốc sự tình để có thể lấy thêm thông tin về người đàn ông nhặt rác này. 

Đội tình nguyện tìm thấy một người đàn ông vô gia cư và cố gắng tìm hiểu thân phận của ông để hỗ trợ.

Trước sự kiên trì của Liu Fuwang, người đàn ông đã giãi bày nỗi lòng. Theo đó, ông kể mình tên là Ni Mou, quê ở Hà Nam, đã lang thang ở Quảng Châu được 8 năm. Ông Ni nhớ lại chuyện ngày trước, thời điểm hai vợ chồng cãi nhau kịch liệt, đã khiến ông tự ái, quyết định bỏ nhà ra đi trong cơn thịnh nộ, mặc cả hai đã có với nhau 4 người con. Tuy nhiên, chưa được bao lâu thì ông bị mất chứng minh thư, lại bị thương ở chân nên chỉ có thể nhặt rác kiếm sống. 

Sau khi bỏ nhà ra đi, vợ con ở nhà "lục tung" mọi ngõ ngách để tìm kiếm ông Ni nhưng đều không thấy bất kỳ thông tin nào. May mắn nhờ thành viên của nhóm tình nguyện đưa tin, ba người con trai của ông Ni đã lái xe từ quê nhà Hà Nam để đến Quảng Châu tìm bố ngay tức khắc, quyết đưa về nhà. Cuối cùng, ông Ni đã đồng ý quay về. 

Chỉ vì cãi nhau với "nóc nhà", ông đã trở thành người vô gia cư và đi nhặt rác suốt 8 năm qua.
Chiếc xe ba bánh tự chế trở thành "ngôi nhà di động" của ông Ni Mou.

Tuy nhiên, câu chuyện này khi được đăng tải lên mạng xã hội lại trở thành chủ đề gây ra ý kiến trái chiều. Dân mạng bình luận: "Có cãi nhau với vợ cũng đừng nhẫn tâm bỏ đi, như thế là không có trách nhiệm với gia đình. Ai đọc được câu chuyện trên thì nên suy nghĩ kỹ nhé". 

Thậm chí, có người còn chỉ trích nặng nề hơn: "Anh là loại đàn ông gì mà bỏ đi? Trong lòng yếu đuối quá thì tìm chỗ nào đó nghỉ ngơi, xả stress. Hoặc đơn giản chỉ là ly hôn hoặc giải quyết mâu thuẫn là xong mà".

Bên cạnh đó, một bộ phận dân mạng cũng tỏ ra thông cảm với ông Ni Mou, nhận định rằng "chuyện cũ bỏ qua" để làm lại từ đầu. 


An Nguyên (theo Sohu)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ