Zới Trẻ

Bé gái 9 tuổi có chỉ số thông minh cao hơn Einstein

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:00 | 05/01/2022

Có được chỉ số IQ cao vượt trội, dù chỉ mới 9 tuổi, cô bé người Mexico này đã theo học đại học và có ước mơ đặt chân lên sao Hỏa sinh sống.

Adhara Pérez Sánchez được chẩn đoán mắc bệnh Asperger (ASD) khi mới 3 tuổi. Căn bệnh này khiến bệnh nhân có thể gặp các khó khăn trong việc tương tác với xã hội. Và Pérez Sánchez đã phải vật lộn ở trường học của mình khi từng bị bạn bè đồng lứa bắt nạt. 

Chúng gọi cô bé là "kẻ lập dị" hay kỳ quặc. Một số giáo viên thì báo lại với gia đình rằng Sánchez suốt ngày chỉ biết ngủ trong lớp và chẳng màng đến việc học. 

Cô bé Adhara Pérez Sánchez.

Tuy nhiên, Nallely Sánchez - mẹ của cô bé đã nhận ra con gái mình cần sự trợ giúp từ mọi người, thay vì là những ánh nhìn tò mò hoặc gây khó dễ. 

Ở thời điểm phát hiện ra tình trạng của cô bé, nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi Pérez Sánchez sở hữu chỉ số IQ ấn tượng đến 162. Trên thực tế, chỉ số thông minh này còn cao hơn cả những thiên tài nổi tiếng như: Stephen Hawking và Albert Einstein, khi có chỉ số IQ 160. 

Chỉ số IQ của Stephen Hawking thậm chí còn thấp hơn Pérez.

Điều này đã phần nào mở ra một chương mới trong cuộc đời của cô bé mắc chứng ASD. Pérez Sánchez đã hoàn thành chương trình tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông lần lượt vào các năm 5 tuổi, 6 tuổi và 8 tuổi. 

Thiên tài nhí hiện đang theo học Đại học Universidad CNCI ở thành phố Monterrey (Mexico) theo 2 chuyên ngành kỹ sư cùng lúc. Pérez hi vọng sẽ có cơ hội trở thành phi hành gia và thực hiện được ước nguyện đến sao Hỏa của mình. Trên thực tế, cô bé đang là gương mặt đại diện cho trường, khi từng xuất hiện trong một số sự kiện liên quan đến thiên văn - nghệ thuật. 

Tuy nhiên, trước khi có thể đặt chân đến được "hành tinh đỏ", Pérez sẽ đến Đại học Arizona, ngôi trường mà cô bé rất mong muốn theo học. Nơi này có chương trình "khám phá không gian", được NASA công nhận. Và Pérez đã được chính chủ tịch trường - ngài Robert C. Robbins đích thân mời đến học sau khi gửi một bức thư. 

Trước khi bước sang tuổi lên 10, Pérez đã đạt được nhiều thành tích hơn cả nhiều người phải dành cả đời mình để thực hiện. Cô bé thông minh không chỉ chứng minh được bản thân mà còn san sẻ câu chuyện của mình đến những trẻ em mắc chứng tự kỷ khác "đừng bỏ cuộc và cứ theo đuổi ước mơ của mình". 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ