Zới Trẻ

Bài văn tả bố là siêu nhân nhưng vẫn sợ 'nóc nhà'

An Nguyên

Đăng lúc 13:38 | 10/06/2022

'Bố vừa đi vứt rác, quét nhà, lau chùi vệ sinh, bồng em bé rồi lại lọ mọ đi nấu ăn...' thế mà lại hiền lắm, phải 'nộp cho mẹ 15 triệu thì mới đủ nuôi 4 cái miệng ăn.

Bài văn tả về bố của một bạn học sinh tiểu học đã khiến dân mạng khó có thể nhịn cười được. Nhiều netizen còn gật gù như thể nhìn thấy "hình ảnh của chính mình" trong từng câu chữ của bạn học sinh. 

Cụ thể, bạn này đã viết: "Bố em có sức mạnh như siêu nhân, làm được nhiều việc cùng một lúc. Bố vừa đi vứt rác, quét nhà, chùi nhà vệ sinh, bồng em bé rồi lại lọ mọ đi nấu ăn. Ấy thế mà mẹ em vẫn chê bố lười". 

Bài văn tả bố của bạn học sinh khiến cư dân mạng cười ngặt nghẽo.

Tuy nhiên, bổn phận của người bố trong bài tập làm văn không chỉ dừng lại ở những công việc nhà đơn giản, bởi người đàn ông này còn phải "nộp cho mẹ 15 triệu mỗi tháng". Theo lý giải của bạn học sinh, số tiền trên "mới đủ nuôi 4 cái miệng ăn" và chưa bao giờ làm sai ý mẹ vì một lý do rất đơn giản: bố hiền lắm. 

Tuy nhiên, rất khó để có thể giữ được bình tĩnh nếu người đàn ông liên tục chịu cảnh "áp bức". Những lúc "tức giận quá", anh này chỉ biết cách... ném điện thoại vỡ thôi. 

Nhìn thấy cảnh đó, bạn học sinh trên rất khó có thể hỗ trợ hoặc giúp được gì cho bố. Dù vậy, bạn đã viết ra một câu văn rất giàu cảm xúc, có thể xóa nhòa mọi mệt mỏi lẫn áp lực mà người bố - người đàn ông trụ cột của gia đình đang "gánh", chính là: "Em yêu và thương bố lắm". 

Một bình luận của người dùng mạng ghi: "Bạn này ngoan quá. Chắc chắn bạn đã quan sát rất kỹ và tỉ mỉ mới có thể cảm nhận được sự vất vả mà bố đang có. Chưa kể, bạn cũng rất giàu tình cảm nhé. Câu cuối nói lên tất cả". 

Một người khác thì viết: "Bố quyền năng thế, mạnh mẽ thế nhưng vẫn sợ... 'nóc nhà' là có thật đấy ạ!". 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ