Zới Trẻ

9X kiếm tiền tỉ, mua nhà phố ở tuổi 25 nhờ tài khâu vá, sửa quần áo

Vũ Nguyễn (theo qq)

Đăng lúc 12:00 | 15/08/2021

Ra nghề năm 2011, chỉ sau năm năm, 9X này đã kiếm được thu nhập khủng nhờ tài khâu vá, sửa quần áo của mình.

Năm 2008, Đổng Hoài Lợi chuyển từ quê nhà đến thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang để bắt đầu hàng tá công việc của mình như công nhân nhà máy, hướng dẫn viên ở trung tâm thương mại... 

Mức lương hai ba ngàn tệ mỗi tháng (khoảng 7-10 triệu đồng) không đủ chi tiêu, mặc dù đã đầu tắt mặt tối, chỉ khiến Hoài Lợi thêm phần chán nản với công việc. 

Là trai quê lên thành phố, anh chàng vật lộn với cuộc mưu sinh.

Đến năm 2011, áp lực kinh tế mỗi lúc dồn dập hơn khi vợ mang thai và chuẩn bị làm bố, Hoài Lợi lúc này nhìn thấy cảnh ở nhà thuê đi làm mướn mỗi ngày như một tấm ván đè nặng lên vai, buộc anh phải tính kế thay đổi. 

Anh đề xuất với mẹ - bà Vương Tổ Trân, vốn là một thợ sửa chữa quần áo, khâu vá có tiếng ở Hàng Châu, việc nối nghiệp. Ít nhiều đã có kinh nghiệm nhờ những lần mẹ đem đồ về làm thêm, Hoài Lợi không hề tỏ ra thua kém bất kỳ ai về khoản "chuyên môn" này. 

Tuy vậy, bản thân luôn định kiến mình là đàn ông, giờ lại ra đường thêu thùa thì quả thật xấu hổ, đã vậy chỉ có duy nhất mình anh là đàn ông làm việc đó tại khu vực quanh sạp hàng. Thấu cảm chồng mình, vợ của Hoài Lợi đã ra ngoài cùng. 

Nhờ mẹ chỉ dạy, Hoài Lợi làm chủ được đường kim mũi chỉ của mình để phát triển sự nghiệp.

Nhờ sạp hàng đặt tại phía ngoài một trung tâm thương mại đông đúc ở Hàng Châu, khách hàng của anh ngày một nhiều hơn, dù ngày đầu tiên đi làm, anh chỉ có vỏn vẹn đúng một ông lão nhờ sửa chiếc áo len thủng lỗ, kiếm được 20 tệ (khoảng 70 ngàn đồng).

Rồi dần dần nhiều phụ nữ tìm đến, nhờ Hoài Lợi sửa lại một vài món đồ hiệu. Thông thường, những khách hàng này chẳng quan tâm đến tiền sửa, điều họ cần là món đồ hiệu của mình "khỏi bệnh", đòi hỏi tay nghề tỉ mỉ, cẩn trọng. 

Dưới sự hướng dẫn của một phụ nữ có tay nghề bậc nhất ở Hàng Châu, là mẹ mình, Hoài Lợi nhanh chóng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tuy vậy, cái "bệnh sĩ diện" vẫn theo anh, khiến anh ngần ngại mọi ánh mắt, chỉ ngồi một góc kín kín hơn so với mọi lao động như mình. 

Anh thường chỉ ngồi ở góc khuất, vắng người qua lại hơn so với các đồng nghiệp khác vì ngại ngần.
Mọi chuyện thay đổi nhờ một chiếc BMW bị hư vải trùm mui xe.

May mắn, khách quen dần có, họ giới thiệu cho anh thêm những khách hàng mới. Và công việc trở nên "bùng nổ" hơn khi anh nhận được một ca khó, khâu lại vải trùm chiếc xe thể thao mui trần BMW cho một người đàn ông đến từ Thanh Đảo. 

Đây là một trong những chiếc siêu xe thuộc hàng hiếm thế giới, vì là bản giới hạn nên chỉ có 20 chiếc trên toàn cầu. 

Chiếc vải trùm mui xe bị khoét vài lỗ, khiến chủ xe đắn đo giữa việc tốn cả mớ tiền để thay mới toàn bộ. Hoài Lợi lúc này khá phân vân, anh buộc phải dành thêm thời gian để nghiên cứu về kết cẩu vải trùm trần xe. 

Quá trình sửa chữa được cả hai mẹ con cùng thực hiện và tốn công hơn bình thường rất nhiều khi phải thao tác trên một chiếc ghế đẩu trong nhiều giờ đồng hồ. 

Kết quả đạt được vượt xa sự mong đợi của khách hàng. Chẳng ai có thể phát hiện những vết vá trên mui xe. Từ đó, anh nhận được thêm nhiều đơn sửa hơn từ các chủ nhân giàu có của những chiếc ô tô hạng sang giống vậy. 

Anh đã có một vị thế nhất định trong số những người chuyên khâu vá, sửa quần áo tại Hàng Châu, được báo chí, truyền thông biết đến.
Cuộc sống gia đình cũng ổn định hơn trước.

Dần dà, anh có nguồn thu ổn định hơn và quyết định mua một căn nhà ở thành phố Hàng Châu theo hình thức trả góp vào năm 2016, điều mà gần 20 chục năm qua mẹ anh vẫn chưa thực hiện được.

Vậy nên đừng ngại làm những điều có vẻ như vụn vặt bạn nhé, miễn là bạn làm thật tốt!


Vũ Nguyễn (theo qq)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18