Thể thao cười

Xem 'Cú vô lê ma thuật' gây sốt mạng xã hội Hà Lan

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 05:47 | 06/11/2022

Trong một tình huống rất khó ở sát đường biên dọc nhưng hậu vệ Alexander Buttner vẫn tung cú sút vô lê 'siêu đẳng' bằng chân trái đưa bóng bay thẳng vào lưới đối thủ, ghi bàn thắng gây sốt trên mạng xã hội.

'Cú vô lê ma thuật' ghi bàn thắng siêu đẳng gây sốt trên mạng xã hội ở Hà Lan - Nguồn: Record

Đó là tình huống ở phút thứ 14 trận đấu giữa De Graafschap với Den Bosch ngày 5-11 ở Giải hạng nhất Hà Lan. 

Từ đường chuyền dài vượt tuyến của đồng đội, hậu vệ Alexander Buttner đứng sát đường biên dọc đã ngay lập tức tung cú sút vô lê bằng chân trái đưa bóng bay thẳng vào lưới, không cho thủ môn Wouter van der Steen (Den Bosch) một cơ hội nào để cản phá, giúp De Graafschap vượt lên dẫn trước 1-0. 

Dù sau đó De Graafschap đã thất bại chung cuộc 1-2 trước đội chủ nhà Den Bosch, nhưng bàn thắng quá ngoạn mục của Alexander Buttner đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem. Báo chí Hà Lan đã gọi đây là "tác phẩm nghệ thuật" hoặc "cú vô lê ma thuật". 

Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng: "Alexander Buttner đã may mắn vì ý đồ của anh là thực hiện đường chuyền nhưng lại vô tình ghi bàn". Việc Alexander Buttner có ý định chuyền hay sút thì chỉ một mình anh biết rõ. Nhưng điều chắc chắn bàn thắng đã được ghi và đây sẽ là một trong những "siêu phẩm" đẹp nhất trong năm 2022. 

Bóng đã vào lưới nhưng Bóng đã vào lưới nhưng 'dội bánh xe' văng ra, trọng tài từ chối bàn thắng

Tình huống hết sức bất thường vừa xảy ra ở giải bóng đá Northern Premier League Division One East của Anh, khi cầu thủ Jay Rollins sút bóng vào lưới nhưng chẳng may bóng dội bánh xe trong khung thành văng ra. Trọng tài cũng từ chối bàn thắng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười