● Tôi bất ngờ khi biết gừng cũng bất lợi cho sức khỏe. Xưa giờ tôi lạm dụng gừng quá thể, có sao đâu ?
N.Kim (TP.HCM)
- Dựa vào tính nhiệt và kích thích mạnh, người ta bố cáo danh sách đối tượng cần kiêng dè với gừng gồm: người bị viêm loét dạ dày/tá tràng, bệnh gan cấp và mạn, trĩ nội/ngoại, cao huyết áp, loạn nhịp tim… Những bệnh nhơn này cần “cận nhu viễn cương”, nên chống chỉ định nhẹ với gừng và các đồng chí ớt, tiêu...
● Vì sao ăn mặn lại là nguy cơ đau dạ dày và ung thư. Tôi nghe thông tin ăn mặn giúp sát khuẩn H.Pylori kia mà?
M.Tuấn (Hà Nội)
- Ngược lại là đằng khác, muối đang bị đưa vào danh sách “tài trợ khủng bố”, chống lưng cho H.Pylori đấy bạn ạ. Nôm na thì HP sẽ “hoạt bát” hơn hẳn nhờ ăn muối! Cốt lõi là ăn mặn dễ sinh viêm, teo dạ dày, vạch đường cho ung thư, bất chấp có hay không HP.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận