Lẩu Thập Cẩm

Xác tàu Titanic còn gì sau 111 năm dưới đáy biển?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 05:57 | 22/06/2023

Titanic trở thành cái tên được nhiều người nhắc đến sau thảm kịch 111 năm trước. Giờ đây, xác tàu này còn gì?

Năm 1912, tàu Titanic đắm và trở thành một sự kiện thảm họa lớn bậc nhất thế giới cận đại. Sau 111 năm, nhiều hình ảnh chất lượng cao về con tàu nổi tiếng này được công bố trước công chúng.

Thông qua chuyến thám hiểm của OceanGate Expeditions hồi tháng 8-2022, những chi tiết về xác con tàu Titanic xuất hiện trong video 8K cực kỳ rõ nét, chân thực, bất chấp được thực hiện ở độ sâu hàng ngàn mét dưới đáy Đại Tây Dương. 

Video 8K quay lại cận cảnh xác tàu Titanic.

Tàu Titanic chẳng còn gì...

Trong video, phần mũi tàu Titanic được công chúng chú ý hơn cả. Đây là khu vực từng xuất hiện qua bom tấn Titanic ra rạp năm 1997. Dù vậy, qua thảm họa và hàng trăm năm, mũi tàu cũng như toàn bộ con tàu xa hoa ngày nào đã bị hoang tàn bao phủ. 

Ngoài ra, video với độ phân giải cao cũng cho thấy mức độ phân rã con tàu có thể so sánh qua các năm. Theo OceanGate Expeditions, một số đường ray trên tàu Titanic đã rơi khỏi con tàu. Vài bộ phận khác như đầu hơi, mỏ neo hay bồn tắm ở khoang hành khách cũng được phát hiện. 

Tàu Titanic từng là biểu tượng của ngành đóng tàu Anh, gặp nạn vào ngày 15-4-1912, sau khi va phải một tảng băng trôi trên hành trình di chuyển đầu tiên từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ). Con tàu này nổi tiếng là lớn nhất, xa hoa nhất vào thời điểm đó. Đồng thời, lời khẳng định "không bao giờ chìm" càng khiến độ nổi tiếng của tàu Titanic vang xa. 

Thảm kịch này đã kéo theo cả ngàn người bị chết. Chỉ 712 người trong số khoảng 2.200 hành khách được cứu sống.

Titanic từng được đạo diễn James Cameron đưa lên màn ảnh rộng trong bộ phim cùng tên, và trở thành huyền thoại điện ảnh thế giới khi trở thành bộ phim đạt doanh thu 1 tỉ USD đầu tiên. Tác phẩm cùng lúc đưa Leonardo DiCaprio và Kate Winslet vang danh như cồn, vươn lên hàng siêu sao ngay sau đó. 

Ảnh vui 21-6: Chiến thuật kiềm chế cơn giậnẢnh vui 21-6: Chiến thuật kiềm chế cơn giận Lồng gà hình cầu gây tranh cãi vì công dụngLồng gà hình cầu gây tranh cãi vì công dụng Học sinh lớp 12 Học sinh lớp 12 'ướt hết mình' trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm