Biếm họa

Vĩnh biệt 'rich kid' Internet Explorer

Đăng lúc 11:38 | 16/02/2023

Ra đời năm 1995 trong gia tộc Microsoft nhiều tiền và giàu truyền thống công nghệ, Internet Explorer (IE) giờ đây đã chính thức chia tay thế giới mạng...

Internet Explorer là một chàng trai đa tình, anh ấy từng chung sống với các nàng Win 95, Win 98, Win ME, Win XP, Win Vista, Win 8 và cả Windows 10.

Vĩnh biệt rich kid Internet Explorer - Ảnh 1.

Vĩnh biệt 'rich kid' Internet Explorer - Tranh biếm họa của DAD

Rich kid Internet Explorer

Dù xuất thân là một "rich kid" nhưng IE cũng không cạnh tranh lại đám trẻ giàu có, cơ bắp và đẹp trai là Mozilla Firefox, Chrome, Safari... Nên đến giữa tháng 6 năm 2022, ông bố Microsoft đã quyết định dừng mọi hỗ trợ, cập nhật cho IE và kể từ ngày 14-2-2023, Microsoft vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer.

Từ một trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, chiếm đến 94% thị phần người dùng trong các năm 2002 và 2003, IE sau đó dần lạc hậu và chỉ được sử dụng để... download Firefox và Chrome.

Thuở sinh thời dù sống chung với bao người đẹp Win nhưng IE chỉ có một người con duy nhất là Microsoft Edge. Từ nay khi người dùng nhấp vào biểu tượng IE, phần mềm này không khởi động và màn hình sẽ đề nghị người dùng sử dụng trình duyệt Edge.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Biếm Họa