Showbiz muôn màu

Việt Hương học nghề... vớt xác để vào vai chính trong Ma da

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:38 | 14/06/2024

Việt Hương chia sẻ cô có nhiều trải nghiệm 'kinh dị' khi hóa thân thành người vớt xác trong phim Ma da. Với nữ nghệ sĩ, đây là vai diễn để đời trong sự nghiệp của mình.

Bộ phim điện ảnh do Việt Hương đóng vai chính vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên, nói về câu chuyện kể dân gian đầy ám ảnh của vùng sông nước Ma da.

Ma da là một trong những đề tài tâm linh Việt Nam gần như được tương truyền trong dân gian từ nhiều đời, cũng là một lời cảnh báo với những người sinh sống ở các vùng sông nước cẩn thận, bảo vệ bản thân mình hơn.

Poster phim Ma da.

Poster phim Ma da.

Bất kỳ đứa trẻ nào lớn lên ở những vùng gần sông hồ đều từng nghe người lớn dặn rằng: "Không được tắm sông, coi chừng ma da kéo giò". Những lời truyền miệng đó cứ vậy trở thành một nỗi ám ảnh kéo dài suốt bao thế hệ. Và đây cũng là lần đầu tiên câu chuyện tâm linh này được lấy cảm hứng, kể lại trên màn ảnh rộng.

"Ma da kéo giò", "Ma da kéo người thế mạng" là những từ ngữ "rợn người" để cảnh báo "có kiêng, có lành" trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam đối với những người đã khuất. 

Hình ảnh đầu tiên được nhà sản xuất tung ra cũng đã thể hiện được tinh thần mà bộ phim mang lại. Không quá để khiến "sởn gai ốc" nhưng có lẽ cũng đủ sức khiến thu hút sự quan tâm của công chúng đến với những câu chuyện kể dân gian về ma da này.

Việt Hương và vai diễn để đời trong phim điện ảnh Ma da

Tạo hình của nghệ sĩ Việt Hương trong Ma da

Tạo hình của nghệ sĩ Việt Hương trong Ma da

Dự án phim Ma da lấy bối cảnh và quay suốt 35 ngày tại rừng ngập mặn ở Năm Căn, Cà Mau. Phim có sự tham gia của Thành Lộc, Việt Hương, Cẩm Ly… Bộ phim do Nguyễn Hữu Hoàng làm đạo diễn. Với vai diễn lần này, Việt Hương đã học bơi, học lặn, và ngâm mình cả ngày trong nước liên tục xuyên suốt cả quá trình quay.

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ: "Đây chắc chắn là dự án để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng Hương. Đây là bộ phim mà Hương có thời gian ở tại vùng Đất Mũi - Năm Căn - Cà Mau lâu nhất từ trước tới giờ, để cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên cũng như con người ở đây.

Khi tham gia phim này, Hương phải bắt đầu học lặn, học bơi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt xác… Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn cho mình từng chút một của bà con dưới Cà Mau để mình có thể làm tốt nhất vai diễn, là thứ làm cho Hương xúc động nhất và không bao giờ có thể quên".

Việt Hương học nghề... vớt xác để vào vai chính trong Ma da- Ảnh 3.

Việt Hương học nghề... vớt xác để vào vai chính trong Ma da- Ảnh 4.

Việt Hương học nghề... vớt xác để vào vai chính trong Ma da- Ảnh 6.

Nghệ sĩ Việt Hương cũng cho biết khi tham gia phim này, bản thân Việt Hương phải bắt đầu học lặn, học cách tồn tại dưới nước, học chạy vỏ lãi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt xác…

Nghệ sĩ Việt Hương cũng cho biết khi tham gia phim này, bản thân Việt Hương phải bắt đầu học lặn, học cách tồn tại dưới nước, học chạy vỏ lãi, cũng như đi tìm hiểu thực tế về công việc và cuộc sống của một người làm nghề vớt xác…

Ngoài ra, Ma da còn có sự góp mặt của NSƯT Thành Lộc và ca sĩ Cẩm Ly. Lần trở lại này cùng với nghệ sĩ Việt Hương trong phim Ma da, dù đạo diễn chưa tiết lộ về vai diễn của NSƯT Thành Lộc, tuy nhiên tạo hình lam lũ của nam nghệ sĩ trong phim đã nhanh chóng gây ấn tượng với khán giả.

NSƯT Thành Lộc cho biết: "Mọi người quá gắn kết với nhau, nhờ vào Việt Hương mà tất cả mọi người trong đoàn phim luôn có năng lượng tích cực".

Việt Hương học nghề... vớt xác để vào vai chính trong Ma da- Ảnh 8.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng sinh năm 1991, tốt nghiệp khoa đạo diễn ở Malaysia, hoạt động chủ yếu ở Indonesia, Malaysia, Hong Kong… Anh Hoàng từng tham gia vào vị trí trợ lý sản xuất cho đạo diễn Lý An khi ông quay bộ phim Cuộc đời của Pi tại Malaysia.

Những bộ phim trước đây Hữu Hoàng từng làm đạo diễn trong nước gồm: Ống kính sát nhân (2018), Song song (2021). 

Lần đầu tiên thực hiện một bộ phim đề tài tâm linh và cũng là bộ phim đầu tiên về đề tài này trên màn ảnh rộng, nam đạo diễn tâm sự: "Dự án này là một thử thách lớn của bản thân Hoàng, mong rằng bộ phim sẽ không làm khán giả thất vọng".

Phim được dự kiến khởi chiếu vào ngày 16-8.

Việt Hương học nghề... vớt xác để vào vai chính trong Ma da- Ảnh 9.'2 ngày 1 đêm' trở lại cùng 'bữa tiệc tiếng cười' Lâm Phúc Lâm Phúc 'bắt tay' cặp đôi Ninh - Dương ra mắt bản tình ca ngọt lịm Lan Khuê - Minh Tú ‘đụng độ’ tại Extra men show 3Lan Khuê - Minh Tú ‘đụng độ’ tại Extra men show 3
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU