Showbiz muôn màu

Vì chảnh, Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong phim để đời 'Titanic'

JOY

Đăng lúc 08:31 | 26/11/2022

Đạo diễn James Cameron bất ngờ kể chuyện 'ngày xửa ngày xưa', khi Leonardo DiCaprio từ chối vai diễn đưa anh một bước thành sao trong ‘Titanic’.

Đạo diễn cho bộ phim điện ảnh kinh điển Titantic, James Cameron chia sẻ từng suýt loại Leonardo DiCaprio ra khỏi dàn diễn viên phim vì tính cách kiêu căng, “chảnh chọe” của anh chàng trong lần thử vai.

Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn hồi tưởng sự nghiệp trên tạp chí GQ và nhớ lại cách DiCaprio từ chối đề nghị diễn thử của ông với thái độ khó chịu ra sao trong khi Kate Winslet đã nắm chắc vai Rose DeWitt Bukater rồi.

Vì chảnh, Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong phim để đời Titanic - Ảnh 1.

Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong một cảnh phim Titanic

Cameron nói: “Tôi đang họp với Leo để chuẩn bị diễn thử trước màn hình. Cuộc họp buồn cười đến độ khi Leo chưa đến, tôi nhìn xung quanh thì thấy tất cả phụ nữ ở đó đều háo hức được gặp Leo. Thật là cuồng loạn!”.

“Leo nhanh chóng gây ấn tượng trong lần gặp đầu tiên. Vài ngày sau cậu ấy quay lại và tưởng rằng đó là một cuộc gặp với nữ chính, Kate Winslet. Nhưng không, tôi đã yêu cầu cậu ấy diễn vài cảnh thử với Kate”.

Đề nghị bất ngờ này đã khiến Leo khó chịu và đương nhiên anh đã từ chối. Đạo diễn James cho biết không hài lòng với biểu hiện của Leo nên đã định cho anh về với một cái bắt tay tạm biệt. May mắn là Leo nhanh chóng nhận ra tình hình. Anh lập tức quay trở lại và liên tục đặt câu hỏi với đạo diễn.

"Chờ đã, đợi đã, đợi đã. Nếu không diễn, tôi sẽ không được nhận vai? Cứ như vậy sao?" - Leo hỏi. 

Cameron đáp: "Ồ, vâng. Đây là một bộ phim khổng lồ sẽ mất hai năm trong cuộc đời tôi. Và bạn sẽ làm được đến năm việc khác trong khi tôi làm hậu kỳ phim. Vì vậy, tôi sẽ không làm hỏng nó bằng cách đưa ra quyết định sai lầm trong việc casting. Hoặc là bạn sẽ diễn thử, hoặc sẽ chẳng có vai diễn nào cả”.

Vì chảnh, Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong phim để đời Titanic - Ảnh 2.

Leonardo Dicaprio và đạo diễn lừng danh James Cameron

Leo chấp nhận với thái độ miễn cưỡng. Tuy nhiên, ngay khi đạo diễn James Cameron hô “Diễn”, Leo nhanh chóng nhập vai thành Jack. Và Leo đã tạo nên một Jack mà mọi người mong đợi.

"Kate tỏa sáng, Leo và Kate tạo nên một tổng thể mà chúng tôi đang chờ đợi cho dự án này. Leo diễn xuất rất nhập vai. Những khó chịu, bực bội liền bị xóa nhòa, mây đen biến mất và những tia nắng xuất hiện. Chúng tôi biết mình vừa tìm thấy Jack. Kết thúc cảnh diễn thử, tôi đã quyết định được rằng mình sẽ giao vai cho Leo", đạo diễn James hồi tưởng lại.

Vì chảnh, Leonardo DiCaprio suýt mất vai trong phim để đời Titanic - Ảnh 3.

Khoảnh khắc trở thành "kinh điển" của Leo và Kate trong phim Titanic

Được tạo nên bởi phản ứng hóa học không tưởng giữa DiCaprio và Winslet, Titanic là bộ phim hiện được xếp hạng là tựa phim có doanh thu cao thứ ba thế giới với 2,2 tỉ đô la tại phòng vé. 

Phim cũng giành tới 11 giải Oscar. Sau bộ phim, sự nghiệp của bộ đôi Leonardo DiCaprio và Kate Winslet đều thăng hạng, trở thành ngôi sao đình đám của làng giải trí thế giới.

Leonardo DiCaprio Leonardo DiCaprio 'xin' đạo diễn Squid Game cho đóng mùa 3 Zendaya xấu hổ vì bị MC cà khịa Zendaya xấu hổ vì bị MC cà khịa 'quá già để hẹn hò với Leonardo DiCaprio' Leonardo DiCaprio bị ‘cà khịa’ chuyện hẹn hò gái trẻ tại Oscar 2022 Leonardo DiCaprio bị ‘cà khịa’ chuyện hẹn hò gái trẻ tại Oscar 2022
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU