Thể thao cười

Trọng tài kết thúc trận đấu sau 30 giây vì... 'quá chán'

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 15:30 | 02/01/2023

Trận đấu quyền anh hạng trung giữa hai võ sĩ người Uganda Frank Ngobi và Sowedi Mudehere đã kết thúc chỉ sau... 30 giây do trọng tài cảm thấy 'quá chán'.

Trận đấu quyền anh kết thúc chỉ sau... 30 giây vì trọng tài cảm thấy 'quá chán'

Đó là trận đấu giữa võ sĩ kỳ cựu Frank Ngobi (36 tuổi) với đối thủ Sowedi Mudehere chỉ mới lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp. Trọng tài cho trận đấu bắt đầu, cả hai khá tích cực ra đòn nhưng hầu hết đều... hụt và thiếu sức mạnh. 

Trong đó võ sĩ Sowedi Mudehere liên tục có những động tác khá hài hước nhưng hầu hết chỉ là "múa may quay cuồng" chứ chẳng có đòn nào đánh trúng đối thủ. Trọng tài đứng quan sát và liên tục thúc giục cả hai phải "máu lửa" lên nhưng chẳng ích gì. 

Chứng kiến điều đó, trọng tài đã can thiệp buộc hai võ sĩ ngưng chiến để tiến hành nhắc nhở và 'giáo huấn' nhưng vẫn không có tác dụng. 

Sau đó ông đã quyết định cho trận đấu kết thúc sớm vì cảm thấy "quá chán". Quyết định của trọng tài đã khiến không ít người cảm thấy ngỡ ngàng, nhưng nhiều cư dân mạng lại đồng tình vì 'trận đấu thiếu cảm xúc như thế này thì chẳng thà không xem còn hơn'. 

Trước đó, trong một trận đấu kickboxing tại Thái Lan vào tháng 11-2022, hai võ sĩ Thái Lan Ratchadet với Ponprom cứ đứng từ xa... "lườm nhau", không chịu xáp lại tấn công khiến trọng tài tức giận quyết định kết thúc trận đấu sau 2 phút. 

Theo giải thích của trọng tài thì quy định mới dành cho các trận đấu võ là buộc các võ sĩ phải tích cực tấn công, chứ giao tranh bị động đã không còn được phép. 

Trọng tài TVOTrọng tài 'phản ứng chậm', võ sĩ MMA Trung Quốc đã bất tỉnh vẫn bị thêm 12 cú đấm

Trọng tài đã bị chỉ trích dữ dội, sau khi để võ sĩ MMA người Trung Quốc Jin Cheng phải nhận thêm 12 cú đấm liên tiếp vào mặt, dù trước đó anh đã bị đánh ngất xỉu trong tư thế đứng.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười