Showbiz muôn màu

Trấn Thành: 'Nhà bà Nữ' lấy cảm hứng từ chuyện đời một ngôi sao Vbiz

CHÂU GIANG

Đăng lúc 10:35 | 12/01/2023

Hậu sự kiện công chiếu phim điện ảnh 'Nhà bà Nữ', đạo diễn - nhà sản xuất Trấn Thành tiết lộ cảm hứng để tạo nên kịch bản là từ chuyện đời thật của một ngôi sao trong Vbiz.

Chiều 11-1, dàn diễn viên cùng đạo diễn bộ phim điện ảnh chiếu Tết Nguyên đán - Nhà bà Nữ đã có buổi ra mắt phim và giao lưu cùng giới truyền thông. 

Trong sự kiện, những chia sẻ của Trấn Thành gây chú ý bởi anh là người đảm nhận ba vai trò trong dự án điện ảnh này: đạo diễn, nhà sản xuất và đồng biên kịch.

Trấn Thành: Nhà bà Nữ lấy cảm hứng từ chuyện đời một ngôi sao Vbiz - Ảnh 1.

Trấn Thành và dàn diễn viên phim Nhà bà Nữ: Uyển Ân, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Lê Giang, Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm trong sự kiện công chiếu

Với tư cách là nhà làm phim thành công với Bố già, Trấn Thành cho biết góc nhìn về thị trường phim Việt hiện tại. 

Nam nghệ sĩ đưa ra dự đoán, năm 2023 sẽ vẫn tiếp tục là thời gian khó khăn với các nhà làm phim nội địa bởi: "Sau một năm đại dịch và một năm để củng cố kinh tế, phim Việt gặp nhiều khó khăn bởi thói quen xem phim của khán giả đã thay đổi, không có quá nhiều người muốn mua vé để thưởng thức một bộ phim như trước đó nữa".

Trấn Thành cũng cho biết cách duy nhất có thể kéo khán giả trở lại rạp chính là một bộ phim hay. Nhưng điều này cần nhiều nhà làm phim cùng chung chí hướng để giúp hình thành lại thói quen cho người xem. 

"Tôi hy vọng Nhà bà Nữ năm nay, những gì tốt nhất, để bắn phát súng đầu tiên cho ngày mùng một đầu năm mới. Và hy vọng phim Việt sẽ khởi sắc hơn trong năm nay" - Trấn Thành chia sẻ.

Ngoài ra, khi được hỏi về chất liệu để viết nên kịch bản cho Nhà bà Nữ, Trấn Thành chia sẻ: "Trước giờ tôi chỉ có một chất liệu duy nhất đó là sự chân thành của mình khi muốn kể một câu chuyện gì đó. Đấy là công thức của tôi. Đây là tất cả những gì tôi chứng kiến được trong suốt quá trình mình lớn lên, kể từ nhỏ cho đến bây giờ.

Có nhiều người sẽ nói rằng Trấn Thành sẽ bám vào những câu chuyện dành cho người nghèo để thu hút số đông nhưng không phải như vậy. Bản thân tôi xuất thân là người nghèo. 

Ngày xưa, nhà tôi ở là một cái cống, sống trong nhiều sự thiếu thốn, nhưng bố mẹ tôi dần làm ăn rồi phát triển. Bản thân tôi cũng cố gắng phấn đấu để có được ngày hôm nay.

Trấn Thành: Nhà bà Nữ lấy cảm hứng từ chuyện đời một ngôi sao Vbiz - Ảnh 2.

Trấn Thành: Tôi phải cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình sinh ra không phải là một người được dọn sẵn mọi thứ

Mình chứng kiến được nhiều thứ trong cuộc đời hơn, và muốn nói được tiếng lòng cho những người đó mà họ không chia sẻ được với ai. Mình thử nói thay họ xem mọi người có thể đồng cảm được với họ hay không. 

Thành "Cry" là vậy, tôi có thể khóc rất bất chợt mà mình nhìn thấy câu chuyện đó và tự cảm nhận được, tự khóc. Đó là những gì tôi thấy được từ nhỏ cho đến lớn.

Câu chuyện chính của Nhà bà Nữ là hai mẹ con Nhi (Uyển Ân) và bà Nữ (Lê Giang), tôi được truyền cảm hứng từ câu chuyện đời thật của một ngôi sao giải trí trong ngành này. 

Tôi không tiện chia sẻ tên của bạn ấy. Tôi thấy được câu chuyện của họ và bạn ấy cũng gặp áp lực như thế với bố mẹ của mình. Mình chỉ mượn cảm hứng từ câu chuyện ấy.

Trấn Thành: Nhà bà Nữ lấy cảm hứng từ chuyện đời một ngôi sao Vbiz - Ảnh 3.

Trấn Thành mượn cảm hứng từ chuyện đời thật một ngôi sao trong Vbiz

Trước khi làm, tôi có gọi điện cho bạn và nói về việc này và hy vọng khi bạn xem sẽ thấy có điều gì đó đồng cảm. Tôi cũng muốn mẹ bạn sẽ có thể đi xem phim. 

Tôi biết cái kết này nhiều khi mẹ bạn cũng muốn thấy, nhưng vì một lý do nào đó cô không muốn thấy nó thôi. Hy vọng là mọi người sẽ tìm được trong cuộc sống của mình đâu đó những nhân vật như vậy".

Phim Nhà bà Nữ là câu chuyện xoay quanh gia đình ba thế hệ toàn phụ nữ. Có thể xem đây là Bố già phiên bản nữ khi Trấn Thành tiếp tục khai thác mâu thuẫn về sự khác biệt, mâu thuẫn giữa mẹ và con gái để từ đó rút ra những chiêm nghiệm cuộc sống.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc được ví như "người nhà" của Trấn Thành như: NSND Ngọc Giàu, NSND Việt Anh, Lê Giang, Khả Như, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm, Hoàng Mèo, Lý Hạo Mạnh Quỳnh...

Nhà bà Nữ chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Nguyên đán

Trấn Thành ‘mượn sóng’ trần tình chuyện hôn nhân, tranh thủ quảng cáo phim Trấn Thành ‘mượn sóng’ trần tình chuyện hôn nhân, tranh thủ quảng cáo phim Trấn Thành là chàng rể mê nhậu trong trailer tràn ngập kịch tính, mâu thuẫn gia đình của Nhà bà Nữ Trấn Thành là chàng rể mê nhậu trong trailer tràn ngập kịch tính, mâu thuẫn gia đình của Nhà bà Nữ Trường Giang ra phim mới, nói gì khi bị so sánh với Trấn Thành? Trường Giang ra phim mới, nói gì khi bị so sánh với Trấn Thành?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU